TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các yếu tố tác động lên thị trường kim loại hiện nay

YẾU TỐ TÁC ĐỘNG LÊN GIÁ KIM LOẠI

Nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường kim loại đang rơi vào tình trạng “hỗn loạn” trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới.

YẾU TỐ TÁC ĐỘNG LÊN GIÁ KIM LOẠI

Giá kim loại quý hôm thứ Sáu đã giảm nhẹ do sức mạnh của đồng USD. Trong khi đó, dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​là yếu tố tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp. Tuy nhiên, mức giảm của thị trường kim loại được hạn chế bởi chứng khoán giảm do bất ổn chính trị và nhu cầu trú ẩn an toàn tăng sau khi Tổng thống Trump dương tính với Covid-19.

Các yếu tố có thể khiến kim loại tăng giá bao gồm:

1- Các chính sách tiền tệ mang tính kích thích cao của các ngân hàng trung ương chủ chốt trên thế giới nhằm ngăn chặn căng thẳng trong hệ thống tài chính toàn cầu và chống lại thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid;

2- Lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp, điều này thúc đẩy nhu cầu đối với vàng như một kho lưu trữ giá trị;

3- Lạm phát toàn cầu thấp khiến các chính sách của ngân hàng trung ương;

4- Các quỹ mua bán kim loại quý với vị trí vàng dài và bạc dài trong ETF gần mức cao kỷ lục;

5- Nhu cầu trú ẩn an toàn do đại dịch Covid, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, rủi ro Brexit cuối năm 2020 và rủi ro địa chính trị toàn cầu liên quan đến Iran, Triều Tiên và Venezuela.

6- Dữ liệu nền kinh tế Mỹ và diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Hoa kỳ vào ngày 03/11 sắp tới.

Bên cạnh đó, lo ngại về giảm phát dài hạn do thiệt hại kinh tế lớn từ đại dịch và nhu cầu kim loại công nghiệp giảm mạnh sẽ yếu tố tạo áp lực gây giảm giá kim loại.

Nhu cầu trú ẩn an toàn và kỳ vọng ôn hòa của ngân hàng trung ương đã thúc đẩy quỹ mua kim loại quý trong những tháng gần đây. Các vị trí vàng dài hạn trong các quỹ ETF vào thứ Hai đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 3.451,34 tấn (dữ liệu kể từ năm 2002). 

Các nhà giao dịch trở nên thận trọng vì lo ngại sẽ xuất hiện tình trạng bán tháo trên thị trường. Trọng tâm theo dõi của các nhà đầu tư vào kim loại quý lúc này vẫn là diễn biến tiếp theo của thỏa thuận gói kích thích kinh tế tại Mỹ và biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed, cũng như một số dữ liệu như chỉ số PMI phi sản xuất ISM và tỷ lệ thất nghiệp được cập nhật.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552 7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời