PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

3 Suy nghĩ sai lầm về đầu tư hàng hóa phái sinh

3 suy nghĩ sai lầm về đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, vì một số lý do mà nhiều nhà đầu tư còn e ngại khi đến với thị trường này, hãy cùng FINVEST phân tích và làm rõ “3 suy nghĩ sai lầm về đầu tư hàng hóa phái sinh” trong bài viết dưới đây!

3 suy nghĩ sai lầm về đầu tư hàng hóa phái sinh
1 – Lo sợ rủi ro vì đòn bẩy cao
Đòn bẩy phụ thuộc vào tỷ lệ ký quỹ. Trong giao dịch hàng hóa phái sinh, tỷ lệ ký quỹ là từ 5-15% tổng giá trị hợp đồng (tùy từng mặt hàng).
Ví dụ, nhà đầu tư mua hợp đồng tương lai Ngô trị giá 1 tỷ, tuy nhiên, tỷ lệ ký quỹ để mua là 10% giá trị hợp đồng. Nghĩa là, số tiền nhà đầu tư phải bỏ ra ban đầu để mua chỉ cần 10.000.000 (10 triệu).
Quan điểm về khái niệm đòn bẩy tài chính trong giao dịch và đầu tư
Với nhiều nhà đầu tư, đòn bẩy cao có thể sẽ gặp nhiều rủi ro khi giao dịch. Thực tế, đòn bẩy chỉ mang lợi nhiều lợi ích khi thị trường phát triển theo hướng tích cực.
Tỷ lệ ký quỹ thấp, đòn bẩy cao là con dao 2 lưỡi. Nếu giá hàng hóa tăng lên thì sẽ nhận được nhiều lợi nhuận, còn nếu giảm thì khoản đầu tư sẽ bị thua lỗ nặng.

Trong giao dịch hàng hóa phái sinh, đòn bẩy cao là “miếng mồi béo bở” tạo ra nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng sẽ chứa đựng một số rủi ro khi thị trường diễn biến xấu mà nhà đầu tư không dự đoán được. Đừng quá lo sợ, hãy biết tận dụng ưu thế, tìm hiểu kỹ thị trường và cân nhắc mức độ đầu tư cho thật đúng đắn.

2 – Phải giao nhận hàng hóa thực tế

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ đến người tiêu dùng

Nhiều người cho rằng, họ sẽ phải giao nhận hàng hóa thực tế khi tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa. Tuy nhiên, chỉ có những công ty sản xuất hay thương mại lớn mới thực hiện việc này.

Còn muốn đầu tư lướt sóng để kiếm lời từ thị trường tiềm năng này, bạn chỉ cần mua bán các loại hợp đồng tương lai, đóng vị thế trước ngày thông báo đầu tiên, trước khi hợp đồng hết hạn là được. Nếu bạn quên đóng vị thế, Công ty giao dịch sẽ thông báo trực tiếp đến nhà đầu tư.

3 – Thị trường nhiều biến động nên không an toàn

Như đã biết, hàng hóa phái sinh là một thị trường có độ biến động lớn và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, thị trường có mức độ biến động càng cao sẽ càng phù hợp để đầu tư ngắn hạn để lướt sóng kiếm lời và kiếm được nhiều lợi nhuận. Thử nghĩ mà xem, nếu không có sự biến động liên tục thì làm sao mà bạn có thể kiếm lợi nhuận khi không có chênh lệch giá.

Đừng coi đó là rủi ro, hãy coi nó là cơ hội. Am hiểu và theo dõi các yếu tố chi phối đến thị trường sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định phù hợp.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552 7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Trả lời