PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Ưu thế giao dịch hai chiều trong đầu tư hàng hóa

Ưu thế giao dịch hai chiều trong đầu tư hàng hóa

Hiếm có thị trường nào mà ngay cả khi giá xuống bạn vẫn có thể đầu tư kiếm lời như thị trường phái sinh. Trong đầu tư hàng hóa phái sinh, giao dịch hai chiều là một trong những lý do hàng đầu thu hút các nhà đầu tư đến với thị trường này.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 09/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Ưu thế giao dịch hai chiều trong đầu tư hàng hóa

Vị thế liên quan đến giao dịch hai chiều

Vị thế là số lượng hợp đồng đang nắm giữ, gồm 2 loại: vị thế mua (Long positions) và vị thế bán (Short positions).

Mở vị thế (thường nói tắt là mở lệnh): hành động mở một giao dịch mới bằng cách đặt lệnh mua hay bán một hợp đồng, mở vị thế mua bằng lệnh mua, mở vị thế bán bằng lệnh bán.

Đóng vị thế (thường nói tắt là đóng lệnh): hành động tất toán một giao dịch bằng cách vào lệnh ngược chiều với lệnh mở vị thế, nhằm chốt lời/lỗ của giao dịch, đóng vị thế mua bằng lệnh bán, đóng vị thế bán bằng lệnh mua.

Chu kỳ của một giao dịch qua các bước

Mở vị thế hợp đồng => Duy trì vị thế => Tất toán vị thế (đóng vị thế) hoặc chấp nhận đi vào quá trình giao nhận hàng hóa vật chất.

Khi tất toán, đối với vị thế Mua thì tất toán bằng lệnh Bán cùng khối lượng; Vị thế Bán thì tất toán bằng lệnh Mua cùng khối lượng.

GIAO DỊCH 2 CHIỀU LÀ GÌ ? | Hàng hóa phái sinh

Hiện nay, tại MXV quy trình giao nhận hàng vật chất chưa hoàn thiện xong nên chỉ có tất toán vị thế bằng 1 lệnh đối ứng với lệnh mở vị thế.

Vậy mua/bán thế nào?

Nhận định giá hợp đồng tăng trong tương lai thì vào vị thế Mua (Long). Khi giá tăng đến một mức mong muốn, nhà đầu tư có thể đóng vị thế để chốt lời.

Nhận định giá hợp đồng giảm trong tương lai thì vào vị thế Bán (Short). Khi giá giảm xuống đúng như dự đoán, nhà đầu tư thực hiện đóng lệnh để chốt lời.

Thế nào là lãi và lỗ?

Đóng vị thế ở mức giá cùng chiều nhận định thì lãi.

Đóng vị thế ở mức giá ngược chiều nhận định thì lỗ.

Nghĩa là:

Ở vị thế mua mà giá đóng vị thế lớn hơn giá mở vị thế thì lãi, còn nhỏ hơn thì lỗ.

Ở vị thế bán mà giá đóng vị thế nhỏ hơn giá mở vị thế thì lãi, còn lớn hơn thì lỗ.

Ưu thế của giao dịch hai chiều trong đầu tư hàng hóa

Mua bán được thực hiện hai chiều, tức là nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền khi thị trường lên và khi thị trường xuống. Nhà đầu tư có thể liên tục mua hoặc bán (tức đóng mở các vị thế) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường. 

Giao dịch hàng hóa hai chiều được đánh giá là có cơ hội mang lại lợi nhuận rất cao, chỉ cần các nhà đầu tư phân tích được đúng xu hướng của thị trường. 

Giao dịch hàng hóa liên thông với các Sở giao dịch lớn trên thế giới nghĩa là giao dịch được thực hiện với quy mô toàn cầu và sản phẩm hàng hóa của thị trường này là sản phẩm thiết thực cần thiết trong cuộc sống, do đó luôn có đầu ra cho hàng hoá. Nhờ tính thanh khoản cao này mà nhà đầu tư cũng không cần sợ không bán được hàng khi muốn cắt lỗ, chốt lời.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan