TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Trung Quốc tái xác nhận cam kết trong thỏa thuận thương mại với Mỹ, ngô tăng kịch trần

Trung Quốc đang nối lại hoạt động mua ngô và đậu tương của Mỹ

Các mặt hàng nông sản kết phiên hôm qua bao phủ trong sắc xanh. Đáng chú ý là ngô có mức bật tăng rất mạnh hơn 6%, chạm kịch trần. Trung Quốc đã tái xác nhận cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Mỹ, khiến thị trường kỳ vọng vào khả năng nước này sẽ tiếp tục nhập khẩu nông sản từ Mỹ.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 25/05/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Trung Quốc tái xác nhận cam kết trong thỏa thuận thương mại với Mỹ, ngô tăng kịch trần

Sau giai đoạn tích lũy, hôm qua giá ngô đã bật tăng mạnh trở lại 6,41% lên mức 664,5 cents/bushel, tiếp tục là một phiên kịch trần trong mấy tháng trở lại đây. Thông tin chính phủ Trung Quốc tái xác nhận cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Mỹ, đã khiến thị trường kỳ vọng vào khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhập khẩu nông sản từ Mỹ. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với giá ngô, khi lí do khiến giá mặt hàng này giảm mạnh hồi đầu tuần là do lo ngại về việc Trung Quốc sẽ giảm tốc độ mua hàng nhằm hạn chế đà tăng nóng của các loại hàng hóa.

Ngô tăng kịch trần ngày 28/05

Trung Quốc hiện đã cam kết sẽ mua 22,8 triệu tấn ngô niên vụ 2020/21 của Mỹ. Khối lượng này bằng 1/3 khối lượng ngô mà Mỹ xuất khẩu trong cả niên vụ. Phát ngôn viên bộ thương mại của Trung Quốc – nước nhập khẩu ngô lớn nhất thế giới – cho biết, thỏa thuận thương mại giai đoạn một là tốt cho cả Mỹ và Trung Quốc.

Nhờ diễn biến tích cực của giá ngô, lúa mỳ cũng tăng rất mạnh 4,28% lên mức 675,25 cents/bushel. Bên cạnh đó, sau nhiều phiên giảm điểm, lúa mỳ đang ở vùng giá hấp dẫn nên đã khiến bên mua quay trở lại thị trường. Ngoài ra, thị trường cũng đang lo ngại về chất lượng cây lúa mỳ Mỹ khi một đợt mưa bão đã đi qua vùng đồng bằng phía nam của nước này trong hôm qua, và tình trạng khô hạn nghiêm trọng ở khu vực đồng bằng miền bắc nước Mỹ ảnh hưởng đến chất lượng lúa mỳ vụ Xuân mới gieo trồng gần đây.

Giá hợp đồng đậu tương tháng 7 cũng tăng mạnh 2,23% lên 1537,0 cents/bushel, cũng nhờ thông tin mà Trung Quốc đưa ra. Giá đậu tương tăng theo xu hướng chung của thị trường nông sản và tăng lần đầu tiên trong vòng 8 phiên, sau khi chạm mức thấp nhất 1 tháng ở phiên liền trước.

Theo số liệu từ Trung tâm thông tin ngũ cốc và dầu Quốc gia CNGOIC của Trung Quốc, ép dầu đậu tương tiếp tục tăng so với tuần trước đó đã cho thấy nhu cầu của Trung Quốc vẫn sẽ ổn định ở mức cao. Theo đó, sản lượng ép dầu đậu tương trong tuần trước đạt 1,92 triệu tấn, cao hơn 40.000 tấn so với tuần trước đó.

Nhờ vậy mà giá dầu đậu tương tăng 1,72% lên 66,81 cents/pound, khô đậu cũng tăng 1,69% lên 390,3 USD/tấn Mỹ. 

Cuộc đình công của công nhân tại cảng Argentina đã chấm dứt trong ngày hôm qua.

Theo dõi thêm về các tin tức về thị trường hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
? STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
? STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời