TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC HỮU NGHỊ

Thông tin về mở tài khoản và các khoản phí trong giao dịch hàng hóa

Thông tin về mở tài khoản và các khoản phí trong giao dịch hàng hóa

Thị trường giao dịch hàng hóa trên thế giới được hình thành để phục vụ nhu cầu bảo hiểm giá của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; đồng thời là một kênh đầu tư đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Kênh đầu tư này có nhiều ưu điểm so với các loại hình đầu tư truyền thống khác như: giao dịch khớp lệnh điện tử T0; có cả chiều mua và chiều bán; giao dịch liên tục từ sáng thứ Hai đến sáng thứ Bảy hàng tuần; tính thanh khoản và minh bạch cao do được liên thông với thế giới.

Bên cạnh đó, một số mặt hàng không bị giới hạn biên độ giá trong ngày. Nên trong một số trường hợp, có thể mang lại tỉ suất lợi nhuận rất hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kênh đầu tư nào khác, lợi nhuận và rủi ro sẽ luôn song hành. Các nhà đầu tư cần đề cao vai trò của nghiệp vụ quản lý rủi ro trong các hoạt động đầu tư, giao dịch, và trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể mang lại tỉ suất lợi nhuận tốt, ổn định trong dài hạn.

Muốn mở tài khoản giao dịch hàng hóa thì mở ở đâu, cần những giấy tờ gì?

Nhà đầu tư cần liên hệ với các Thành viên thị trường của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) để được tư vấn, tìm hiểu và mở tài khoản giao dịch hàng hóa. Có thể tra cứu danh sách các Thành viên thị trường của MXV tại địa chỉ: https://mxv.com.vn/thanh-vien.html. Nếu bạn mở tài khoản ở bất kỳ Công ty nào khác, không phải là Thành viên của MXV, đồng nghĩa với các hoạt động giao dịch tại đó là không hợp pháp.

Để mở tài khoản, nhà đầu tư cá nhân sẽ cần chuẩn bị: Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu; ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch với thành viên; ký các giấy tờ khác (nếu có). Đối với nhà đầu tư là doanh nghiệp, sẽ cần chuẩn bị: Giấy đăng ký kinh doanh; Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện pháp luật; ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch với thành viên; ký các giấy tờ khác (nếu có).

Cần lưu ý rằng, mỗi khách hàng sẽ chỉ được mở 1 tài khoản giao dịch tại mỗi Thành viên thị trường của MXV. Hiện nay, một số Thành viên đang cung cấp dịch vụ mở tài khoản dưới hình thức định danh trực tuyến (eKYC), khiến việc mở tài khoản online được tiến hành rất nhanh chóng.

Mở tài khoản trực tuyến tại website của Thành viên thị trường

Mở tài khoản trực tuyến tại website của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị (FINVEST)

Khi giao dịch hàng hóa, sẽ có những khoản phí phát sinh nào?

Giao dịch hàng hóa tại MXV sẽ bao gồm một trong các khoản phí sau: phí giao dịch, phí cố định tài khoản CQG (khi đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản CQG Trader), phí dữ liệu (khi đăng ký sử dụng dịch vụ giá real-time).

MXV đang quy định mức phí giao dịch khác nhau đối với từng loại sản phẩm. Có thể tra cứu chi tiết tại địa chỉ https://mxv.com.vn/giao-dich/bang-phi.html. Tùy vào chiến lược kinh doanh, các Thành viên có thể áp dụng các mức phí khác nhau đối với khách hàng, nhưng không được phép vượt quá mức trần mà MXV đã quy định.

Hiện nay, thị trường đang hỗ trợ tới 70% mức phí cố định tài khoản CQG.

Theo MXV/congthuong.vn

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ (FINVEST) là Thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam (mã số 001). Nhờ sự nỗ lực không ngừng, FINVEST liên tục đứng trong top 5 thị phần môi giới lớn trên thị trường trong những năm vừa qua. Với 100% đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ nghiệp vụ nâng cao về giao dịch hàng hóa, FINVEST luôn mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, ứng xử chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề nhanh chóng, mang lại nhiều lợi nhuận, thành công.

công ty giao dịch hàng hóa hữu nghị

Quý khách hàng có yêu cầu mở tài khoản giao dịch hàng hóa hoặc tư vấn vui lòng liên hệ: 024 3552 7979

Bài viết liên quan