TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường hàng hóa tuần giao dịch từ 27/11 – 02/12 có nhiều thông tin vĩ mô đáng chú ý

Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 20/11 – 26/11/2023

Thị trường giao dịch hàng hóa tuần 27/11 – 02/12 có nhiều thông tin đáng chú ý.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/11/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Về mặt vĩ mô, các dữ liệu về ước tính GDP quý III của Mỹ, chỉ số PMI sản xuất của Mỹ, chỉ số PCE tại Mỹ, chỉ số CPI tháng 11 sơ bộ của khu vực đồng Euro, chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc và bài phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell là những thông tin quan trọng nhà đầu tư cần theo dõi sát sao.

Vào lúc 20h30 ngày 29/11 Mỹ sẽ công bố tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III. Sau đó một ngày, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), cũng sẽ được công bố.

Nếu GDP thực tế tăng chậm hơn so với dự báo, trong khi lạm phát tiếp tục hạ nhiệt, không gian tăng lãi suất của FED ngày càng bị thu hẹp. Điều này có thể kéo đồng USD tiếp tục suy yếu và gián tiếp hỗ trợ cho giá dầu hay giá kim loại.

Tại Trung Quốc, Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) sẽ công bố chỉ số quản lý thu mua (PMI) sản xuất và dịch vụ tháng 11 của Trung Quốc vào 8h30 ngày 30/11. Số liệu này phản ánh sức khỏe nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Do đó, nếu số liệu tích cực hơn dự báo, triển vọng tiêu thụ dầu hay kim loại cơ bản tại Trung Quốc sẽ được củng cố, từ đó hỗ trợ cho giá.

Ngày 01/12 Viện quản lý cung ứng Mỹ (ISM) sẽ công bố chỉ số quản lý thu mua (PMI) sản xuất và dịch vụ tháng 11 của Mỹ. So với báo cáo của S&P Global được công bố tuần trước, báo cáo của ISM có sức nặng hơn đối với thị trường, do ISM có phạm vi khảo sát rộng hơn.

Trong cùng ngày 01/12, vào lúc 23h00, Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ có cuộc trò chuyện với Hiệu trưởng trường Cao đẳng Spelman, Helene Gayle. Nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ những bình luận của ông, vì ông có thể tiết lộ manh mối về chính sách tiền tệ sắp tới của FED.

Với riêng thị trường dầu thô, vào ngày 30/11, các bộ trưởng của OPEC+ sẽ họp thông qua hình thức online. Cuộc họp hàng tháng này của OPEC+ đã bị hoãn từ ngày 26/11 trước đó do nội bộ OPEC+ có sự bất đồng về vấn đề sản lượng. Giá dầu sẽ giao dịch thận trọng với các thông tin có liên quan đến tổ chức này cho đến khi cuộc họp chính thức kết thúc.

Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 20/11 – 26/11/2023

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 20/11 – 26/11/2023.

Ngoài ra, vào 17h ngày 30/11, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 sơ bộ của khu vực đồng euro (Eurozone) sẽ được công bố. Trong phát biểu gần đây nhất, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết, ECB hiện đang ở thời điểm có thể tạm dừng tăng lãi suất và đánh giá tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Do vậy, nếu lạm phát tại Eurozone tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, kỳ vọng ECB ngừng tăng lãi suất vào cuộc họp tháng 12 sẽ được củng cố. Theo đó, đồng euro sẽ phải chịu sức ép giảm giá.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường

Bài viết liên quan