TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường hàng hóa tuần giao dịch từ 27/05 – 01/06 sẽ sôi động với nhiều tin tức

Thị trường hàng hóa tuần giao dịch từ 27/05 - 01/06 sẽ sôi động với nhiều tin tức

Thị trường hàng hóa thế giới tuần trước biến động mạnh. Trong tuần này, dự kiến vẫn sẽ là một tuần giao dịch sôi động với nhiều tin tức quan trọng, đặc biệt là dữ liệu GDP và chỉ số PCE lõi của Mỹ.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/05/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Ngoài ra, những thông tin nổi bật mà các nhà đầu tư chờ đợi sẽ bao gồm: chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Mỹ do CB công bố vào thứ Ba (28/5); GDP sơ bộ quý I/2024 của Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và doanh số bán nhà đang sẽ công bố vào thứ Năm ngày 30/5).

Dữ liệu lạm phát chính của Mỹ – chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – công bố vào thứ Sáu, ngày 31/5, sẽ đưa ra gợi ý tiếp theo về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang (FED) có sẵn sàng bắt đầu giảm lãi suất vào cuối năm nay hay không?

Lạm phát Mỹ trong quý I/2024 đã cao hơn so với dự đoán. Tuy nhiên, dữ liệu vào đầu tháng này cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ tháng 4/2024 đã tăng chậm hơn dự kiến và điều đó khiến các nhà đầu tư tiếp tục hy vọng về việc FED sẽ cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của FOMC cho thấy các quan chức FED bày tỏ rằng FED nên đợi thêm vài tháng nữa để đảm bảo lạm phát quay trở lại mục tiêu 2% trước khi có bất kỳ động thái nào.

Lịch công bố các dữ liệu quan trọng trong tuần giao dịch từ ngày 27/05 – 01/06/2024.

Hôm nay (ngày 27/05), một số thị trường nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm Chiến sĩ Trận vong (Memorial Day). Do đó các mặt hàng nhóm Nông sản trên Sở CBOT, Kim loại giao dịch trên Sở LME và một số mặt hàng Nguyên liệu công nghiệp trên Sở ICE US/EU sẽ nghỉ giao dịch. Các mặt hàng nhóm Nông sản và Kim lại trên Sở NYMEX, COMEX, ICE EU/US/Singapore sẽ đóng cửa phiên sớm.

Chúc các nhà đầu tư một tuần giao dịch hiệu quả!

Bài viết liên quan

Trả lời