TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường hàng hóa dự kiến tiếp tục biến động mạnh trong tuần giao dịch từ 19/06 – 24/06

Thị trường hàng hóa dự kiến tiếp tục biến động mạnh trong tuần giao dịch từ 19/06 - 24/06

Thị trường hàng hóa ngày hôm nay (19/06), toàn bộ các mặt hàng nông sản trên Sở CBOT đóng cửa nghỉ Lễ. Các mặt hàng năng lượng, kim loại và nguyên liệu trên các Sở ICE EU, ICE US, ICE Singapore, COMEX và NYMEX sẽ đóng cửa phiên sớm.

Thị trường hàng hóa dự kiến tiếp tục biến động mạnh trong tuần giao dịch từ 19/06 - 24/06Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 19/06 – 24/06/2023.

Trong tuần này, thị trường vĩ mô sẽ tiếp tục kỳ vọng vào những biện pháp hỗ trợ kinh tế mới của Trung Quốc. Nhiều khả năng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ hạ lãi suất cho vay cơ bản (LPR) 1 năm và 5 năm, tức là các khoản vay tiêu dùng, đầu tư, hoặc vay thế chấp vào đầu tuần này, trong một động thái hỗ trợ nền kinh tế, kích thích tăng trưởng vốn đang tương đối chậm chạp. Đây có thể là tín hiệu tích cực giúp giá các nhóm mặt hàng như năng lượng và kim loại tiếp tục đà phục hồi.

Tuy nhiên, đà tăng có thể sẽ bị hạn chế bởi yếu tố vĩ mô từ nền kinh tế Mỹ. Hàng loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phát biểu trong tuần này. Sau khi tạm dừng tăng lãi suất trong kỳ họp tuần trước và cảnh báo lãi suất có khả năng sẽ còn được nâng thêm 50 điểm cơ bản trong năm nay, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi động thái mới của Fed.

Nếu các quan chức Fed vẫn cho thấy sự quyết tâm mạnh mẽ trong việc kiểm soát lạm phát, giá các mặt hàng như dầu thô, đồng, cà phê vẫn có rủi ro gặp áp lực trong tuần này.

Trong khi đó, đối với thị trường nông sản, yếu tố chủ yếu chi phối diễn biến giá nông sản tuần này vẫn sẽ là tình hình thời tiết. Nếu hạn hán tại khu vực gieo trồng chủ yếu của Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, giá nông sản, đặc biệt là ngô và đậu tương nhiều khả năng tiếp tục nhận hỗ trợ mạnh. Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV, trong bối cảnh xu hướng giá hiện đang rất rõ ràng, thời điểm ngay khi mở cửa trở lại sau Lễ có thể tạo ra các khoảng biến động rất lớn. Do đó, nhà đầu tư cần rất thận trọng trong đầu tuần này.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.

Bài viết liên quan