TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường hàng hóa đang phải chịu áp lực kép từ lạm phát và nguy cơ dịch bệnh tại Trung Quốc

Nỗi lo suy thoái gia tăng, giá hàng hóa tiếp tục giảm sâu

Giá hầu hết các hàng hóa nguyên liệu đi xuống trong tuần qua do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc – sau khi nước này phong tỏa mới một số địa điểm để chống dịch COVID-19, và khả năng Fed sẽ tăng mạnh lãi suất do lạm phát tiếp tục tăng cao.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 13/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường hàng hóa đang phải chịu áp lực kép từ lạm phát và nguy cơ dịch bệnh tại Trung Quốc

Giá dầu thô, kim loại giảm sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​và Trung Quốc áp đặt các biện pháp phong tỏa mới chống COVID-19.

CPI tháng 5 tại Mỹ đã tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong vòng 4 thập kỷ vừa qua, làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt lãi suất một cách mạnh mẽ.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá dầu Brent giảm 1,06 USD xuống 122,01 USD/thùng; dầu WTI giảm 84 cent xuống 120,67 USD/thùng. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá cả 2 loại dầu vẫn đi lên với dầu Brent tăng 1,9% và WTI là 1,5%.

Dữ liệu vào ngày 11/6 cho thấy, giá xăng trung bình tại Mỹ lần đầu tiên đạt hơn 5 USD/gallon. Giá xăng cao kỷ lục kéo theo sự gia tăng chi phí nhiên liệu đang khiến lạm phát gia tăng.

Trên thị trường kim loại quý, lạm phát kỷ lục một phần cũng đã hỗ trợ cho giá bạc do tính trú ẩn an toàn, nhưng đồng thời cũng tạo ra sức ép do kỳ vọng tăng lãi suất mạnh mẽ hơn trong tương lai có thể đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái. Điều này đã hạn chế đà tăng của bạc vốn có sức trú ẩn kém hơn vàng và khiến giá bạch kim đóng cửa trong sắc đỏ.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEXquặng sắt trong tuần qua đều đánh dấu sự suy yếu đáng kể cũng do áp lực kép từ viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và nỗi lo ngại về dịch bệnh quay trở lại Trung Quốc.

Liên quan đến nhu cầu, tại Trung Quốc, các ca nhiễm mới đã buộc Thượng Hải phải đóng cửa tạm thời vào cuối tuần nhằm xét nghiệm trên diện rộng, Bắc Kinh cũng ghi nhận thêm 33 trường hợp vào hôm qua và chính quyền cho biết ổ dịch mới tại quán bar đang dần trở nên khó kiểm soát. Nguy cơ phong toả và những cản trở trong hoạt động kinh tế tại quốc gia này tiếp tục đặt áp lực lên nhu cầu tiêu thụ hàng hóa vốn chưa hoàn toàn phục hồi do những ảnh hưởng từ dịch bệnh trước đó.

Tâm điểm của thị trường trong tuần này sẽ hướng về cuộc họp và quyết định tăng lãi suất của Fed. Các phát biểu và bình luận xung quanh cuộc họp cũng có thể giúp các nhà đầu tư tìm ra manh mối về hướng đi của Fed trong tương lai. Fed có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất 50 điểm cơ bản từ nay cho đến tháng 9.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời