TIN NỔI BẬT, TIN TỨC MXV

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam: 10 năm một chặng đường phát triển

Ngày 01/09/2010, Bộ Công Thương cấp giấy phép số 4596/GP-BCT chính thức thành lập Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển thị trường hàng hóa của Việt Nam.

Tròn 10 năm kể từ ngày thành lập, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là Sở Giao dịch Hàng hóa có quy mô cấp quốc gia duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Khởi đầu với chỉ 03 mặt hàng niêm yết giao dịch là cà phê, cao su và thép. Nhưng với sự tâm huyết của toàn thể Ban Lãnh đạo, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể CBNV, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hiện đã có 21 mặt hàng được niêm yết giao dịch, thuộc 04 nhóm: Nông sản; Kim loại; Nguyên liệu Công nghiệp và Năng lượng.

Ngay từ những ngày đầu khởi động lại sau một thời gian phải ngừng hoạt động, Ban Lãnh đạo đã chủ trương xây dựng mô hình tổ chức, hoạt động đáp ứng nhu cầu của một Sở Giao dịch Hàng hóa hiện đại, sẵn sàng liên thông với thị trường quốc tế. MXV được phép giao dịch tất cả các loại hàng hóa mà Nhà nước không cấm.

Ngoài ra, MXV cũng nhận thức sâu sắc về việc tuân thủ pháp luật và xác định đây là một trong những giá trị cốt lõi của Sở, bên cạnh mục tiêu tạo ra giá trị gia tăng cho nhà đầu tư và đối tác.  

Hoạt động tuân thủ pháp luật được thể hiện thông qua các chương trình tập huấn, đào tạo, phổ biến kiến thức pháp luật theo các quy định. Đồng thời, MXV đã tập trung xây dựng, hoàn thiện các quy định nội bộ tạo ra môi trường lao động chuyên nghiệp với các chính sách phúc lợi tốt nhất.

Song song, MXV cũng cố gắng tăng thêm lớp đảm bảo trong giao dịch cho nhà đầu tư bằng việc xây dựng những quy định liên quan, để thị trường được đồng nhất, hạn chế tối đa hiện tượng thao túng giá, tôn trọng quyền lợi của nhà đầu tư, đối tác và khách hàng.

Với sứ mệnh tiên phong và nỗ lực hết mình, MXV tin rằng thị trường hàng hóa sẽ sớm trở thành xu hướng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới, cùng với tâm huyết của những Cổ đông sáng lập, Ban Lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, MXV sẽ mở ra một “trang mới” trong lĩnh vực giao dịch hàng hoá tại Việt Nam với tầm nhìn trở thành Sở Giao dịch Hàng hóa lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Trước khi bước vào quý cuối cùng của năm 2020 và đón chào 10 năm ngày thành lập, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đã tổ chức một ngày lễ kỷ niệm để cùng nhau nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Sở, để thêm gắn kết, hoàn thiện và vững mạnh trong tương lai.

Một số hình ảnh đáng nhớ nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam:

Nguồn: MXV

Bài viết liên quan