TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lực bán mạnh khiến giá cà phê Arabica tiếp tục giảm

Lực bán mạnh khiến giá cà phê Arabica tiếp tục giảm

Trong ngày mà Sở ICE EU chưa giao dịch vì nghỉ lễ, lực bán trên Sở ICE US tiếp tục mạnh khiến giá cà phê Arabica giảm, qua đó thu hẹp lại mức chênh lệch giá giữa hai Sở.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Lực bán mạnh khiến giá cà phê Arabica tiếp tục giảm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/12, giá cà phê Arabica giảm 1,8% còn 227,1 cents/pound, giảm phiên thứ 2 liên tiếp bất chấp những tin tức tích cực xoay quanh diễn biến dịch bệnh. 

Hôm qua thị trường London nghỉ ngày Boxing Day, cà phê Robusta không giao dịch. Tuần trước, giá cà phê Robusta tăng lên mức cao nhất hơn 1 thập kỷ, do nguồn cung tiếp tục bị gián đoạn bởi các vấn đề về chuỗi cung ứng, bao gồm thiếu hụt về năng lực vận chuyển container.

Giá Arabica đã sụt giảm trở lại sau khi Conab – Brazil báo cáo kết quả khảo sát vụ mùa lần thứ tư và cũng là lần cuối cùng của năm 2021. Theo đó, Conab điều chỉnh tổng sản lượng cà phê Brazil năm 2021 tăng 0,8 triệu bao lên ở mức 47,7 triệu bao. Bên cạnh đó còn do đầu cơ chốt lời ngắn hạn để tránh rủi ro trước kỳ nghỉ, người Brazil tăng cường bán xuất khẩu khi tỷ giá đồng real ở mức có lợi.

Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafé) công bố rằng tính từ đầu năm 2021 đến nay, một lượng cà phê xuất khẩu chừng 222.000 tấn bị giao trễ, do đợt bãi công trước đây tại cảng Santos và khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu ảnh hưởng đến việc giao hàng.

Với tình hình nguồn cung hạn chế ở một số nước lớn như Brazil, Colombia và một số nước khu vực Nam Mỹ, kèm theo đó nhu cầu tăng cao trong dịp lễ, giá cà phê thế giới được dự kiến sẽ tiếp tục đà tăng mạnh.

Năm thứ hai, mùa nghỉ lễ Giáng sinh và đón Năm mới, cũng là một trong những dịp tiêu thụ cà phê lớn nhất trong năm tiếp tục trong không khí trầm lắng, người dân hạn chế ra ngoài. Nguy cơ về biến thể Omicron lây lan mạnh khiến mọi người có phần e ngại khi tham gia các hoạt động tập thể mà chọn phương án làm việc ở nhà, do đó lượng tiêu thụ cà phê hòa tan (nguyên liệu sản xuất chính là Robusta) tăng theo.

Việc giá cà phê thế giới liên tục tăng giá vượt qua các kỷ lục 10 năm, nguyên nhân xuất phát từ lo ngại thiếu hụt nguồn cung, bên cạnh tình trạng tắc nghẽn tại các cảng quốc tế được dự đoán có thể còn kéo dài tới năm sau.

Hiện tại, do thiếu nguồn cung hạt Arabica, một số nhà rang đang tìm đến phương án phối trộn cà phê Arabica và Robusta nhằm hạ giá bán. Điều này về lâu dài có thể giúp thay đổi khẩu vị người tiêu dùng và quen hơn với việc uống cà phê Robusta rang xay và lợi thế tiếp tục nghiêng về Việt Nam (với trên 90% diện tích cà phê là Robusta).

Tổng hợp.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời