TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lịch báo cáo trong tuần giao dịch từ 13/11 – 18/11/2023

Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 13/11 – 18/11/2023

Thị trường tài chính nói chung và hàng hóa nói riêng trong tuần giao dịch này sẽ có rất nhiều dữ liệu quan trọng của các nền kinh tế lớn: Mỹ, Trung Quốc, Anh, EU được công bố, đặc biệt là báo cáo về lạm phát.

Số liệu kinh tế và báo cáo lạm phát của Mỹ

Chỉ số CPI và PPI tháng 10 của Mỹ được dự báo tăng lần lượt 0,1% và 0,1% so với tháng trước, hạ nhiệt từ mức 0,4% và 0,5% ghi nhận trong tháng 9. Nếu số liệu thấp hơn dự báo, đây là tín hiệu cho thấy lạm phát tại Mỹ đang giảm tốc, củng cố cho kỳ vọng ngừng tăng lãi suất.

Ngoài ra, số liệu doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp, giấy phép xây dựng của Mỹ cũng sẽ được công bố.

Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc

Trung Quốc sẽ công bố loạt dữ liệu phản ánh sức khỏe nền kinh tế nước này, bao gồm doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp, đầu tư tài sản cố định và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 15/11. Nếu dữ liệu tiêu cực hơn dự báo, điều này sẽ gây áp lực lên nhóm kim loại cơ bản hay năng lượng.

Số liệu kinh tế và báo cáo lạm phát của khu vực châu Âu

Dữ liệu việc làm, sản lượng công nghiệp của Eurozone sẽ được công bố trong tuần này. Đáng chú ý, GDP quý III sơ bộ của Eurozone dự kiến giảm 0,1% so với quý trước, trái ngược với mức tăng 0,2% trong quý II.

Ngoài ra, chỉ số CPI tháng 10 của EU được dự báo tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn đáng kể so với 4,3% trong tháng 9, cho thấy lạm phát hạ nhiệt nhanh. Số liệu thấp hơn dự bao sẽ củng cố kỳ vọng ECB ngừng tăng lãi suất.

Số liệu kinh tế và báo cáo lạm phát của Anh

Dữ liệu việc làm, doanh số bán lẻ của Anh sẽ cung cấp thêm manh mối về bức tranh kinh tế Anh hiện tại. Về lạm phát, chỉ số CPI tháng 10 của Anh dự kiến tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh từ mức 6,7% trong tháng 9. Số liệu thấp hơn dự bao sẽ củng cố kỳ vọng BOE ngừng tăng lãi suất.

Bên cạnh các báo cáo, nhà đâu tư cũng cần theo dõi những phát biểu, bình luận của các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE),.. để có thêm manh mối về hướng đi chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Riêng đối với nhóm năng lượng, Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ phát hành Báo cáo Thị trường dầu vào ngày 13/11 và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) sẽ phát hành báo cáo vào ngày 14/11. Các báo cáo này sẽ cung cấp số liệu về nguồn cung và nhu cầu dầu trên thế giới, cũng như độ cân bằng của thị trường dầu.

Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 13/11 – 18/11/2023

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 13/11 – 18/11/2023.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường

Bài viết liên quan