TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá quặng sắt đang phục hồi từ mức đáy đi lên

Giá quặng sắt đang phục hồi từ mức đáy đi lên

Giá quặng sắt tăng hơn 10% trong tuần qua do thị trường ngày càng kỳ vọng vào sự hồi phục nhu cầu thép tại Trung Quốc – nước sản xuất và tiêu thụ thép lớn nhất thế giới.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá quặng sắt đang phục hồi từ mức đáy đi lên

Kết thúc phiên giao dịch tuần trước (17/12), giá quặng sắt Singapore tăng 10,64% lên 119,88 USD/tấn. Giá quặng sắt Trung Quốc cũng tăng lên mức cao nhất 7 tuần và thiết lập tuần tăng thứ 4 liên tiếp. Thị trường quặng sắt đang dấy lên kỳ vọng sản xuất thép sẽ hồi phục trong thời gian tới sau 11 tháng đầu năm bị hạn chế nghiêm ngặt.

Các chiến lược gia về hàng hóa của ANZ cho biết, nhìn chung, thị trường hàng hóa đang bình thường trở lại sau khi chứng kiến ​​những động thái gây ra bởi tình trạng thiếu điện và thay đổi chính sách điều tiết ở Trung Quốc. Đặc biệt, đối với thị trường thép, hoạt động xây dựng ổn định ở Trung Quốc cũng giúp cải thiện tâm lý, mặc dù bối cảnh vẫn còn nhiều thách thức đối với quặng sắt cho tới tháng 2/2022.

“Thị trường dường như đang định vị cho nhu cầu thép phục hồi trong nửa đầu năm 2022, dựa trên kỳ vọng rằng Bắc Kinh sẽ một lần nữa tung ra các chương trình kích thích để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, phóng viên của hãng Reuters cho biết.

Giá quặng sắt tăng tuần thứ 4 liên tiếp, đạt cao kỷ lục 7 tuần - Ảnh 2.

Mức độ biến động giá quặng sắt năm 2021.

Mặc dù giá quặng sắt đang có xu hướng tích cực, song xu hướng tăng giá vẫn bị kìm hãm bởi tồn kho của quặng sắt nhập khẩu ở Trung Quốc đang tăng, đạt 156 triệu tấn trong tuần trước, cao nhất kể từ tháng 7/2018. Bên cạnh đó, với việc Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đảm bảo bầu trời không khói bụi khi đăng cai Thế vận hội mùa đông vào tháng 2, các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với sản xuất thép có thể sẽ được duy trì trong năm tới, gây hạn chế nhu cầu quặng sắt.

Tồn trữ quặng sắt ở 33 cảng biển chính của Trung Quốc trong tuần tới 13/12 đã tăng lên 145,22 triệu tấn, cao hơn 0,09% so với tuần trước đó. Các kho dự trữ quặng sắt tại cảng của Trung Quốc, một phần do lượng dư từ các nhà sản xuất thép, có thể tiếp tục chồng chất nhiều thêm.

Nhưng nhìn chung, có vẻ như giá quặng sắt đang phục hồi do kỳ vọng nhu cầu trong tương lai, ngoại trừ một số dấu hiệu hiện tại cho thấy có quá nhiều nguyên liệu thô đến Trung Quốc.

Một công ty tư vấn của Chính phủ nước này hôm 15/12 dự đoán rằng nhu cầu thép của Trung Quốc có thể giảm vào năm 2022 so với năm nay, nhưng tiêu thụ thêm từ xây dựng cơ sở hạ tầng, ô tô và các lĩnh vực khác sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá.

Theo Reuters.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời