TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá kim loại cơ bản biến động phụ thuộc vào tình hình tại thị trường Trung Quốc

Giá kim loại cơ bản biến động phụ thuộc vào tình hình tại thị trường Trung Quốc.

Phần lớn các mặt hàng kim loại cơ bản đều đóng cửa giảm trong phiên hôm qua. Giá các mặt hàng vẫn biến động phụ thuộc vào tình hình tại thị trường Trung Quốc.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá kim loại cơ bản biến động phụ thuộc vào tình hình tại thị trường Trung Quốc.

Đồng giảm do lo ngại về cuộc khủng hoảng tài sản Trung Quốc

Giá đồng tăng rất tốt vào cuối giờ chiều nhưng rồi bất ngờ lao dốc cùng giá nhôm và dẫn dắt đà giảm của thị trường. Giá đồng giao sau 3 tháng trên Sở giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,88% xuống 9.556 USD/tấn, đồng trên Sở COMEX giảm 0,59% xuống còn 4,373 USD/pound. Giá nhôm LME giảm khá mạnh 1,86% còn 2556,5 USD/tấn

Lĩnh vực bất động sản chiếm tỷ trọng lớn trong tiêu thụ đồng và Trung Quốc là nước sử dụng kim loại này nhiều nhất thế giới. Thị trường lại dấy lên lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc ngày càng sâu sắc sẽ làm hạn chế nhu cầu kim loại.

Nhập khẩu quặng sắt vào Trung Quốc giảm 2 tháng liên tiếp

Giá quặng sắt tiếp tục giảm 1,4% còn 90,85 USD/tấn. Do cuộc khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc vẫn chưa kết thúc, và áp lực hạn chế ô nhiễm không khí trong mùa đông và trước Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào tháng 2, phải mất một thời gian nữa các hoạt động sản xuất thép mới được nới lỏng. Giá sắt được dự báo phải đợi đến cuối quý I/2022 mới có thể phục hồi tích cực trở lại.

Sản lượng thép Trung Quốc giảm kỷ lục trong năm nay khiến giá quặng sắt điều chỉnh đáng kể.

Theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nước tiêu thụ quặng sắt hàng đầu thế giới đã nhập khẩu 91,61 triệu tấn quặng sắt trong tháng 10/2021, so với mức 95,61 triệu trong tháng 9. So với tháng 10/2020, nhập khẩu trong tháng qua cũng giảm 14,2% sau khi chính phủ thực hiện các biện pháp kiểm soát môi trường và nhu cầu đối với các sản phẩm thép suy yếu.

Theo nhận định của GF Futures, nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc sẽ giảm 5% – 7% trong nửa cuối năm do sản lượng thép giảm. GF Futures dự kiến trong vài năm tới, các biện pháp kiểm soát tiêu thụ năng lượng của Trung Quốc sẽ tiếp tục đè nặng lên sản lượng thép thô của nước này và cũng ảnh hưởng đến nhu cầu nhập khẩu quặng sắt.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Trung Quốc nhập khẩu 933,48 triệu tấn quặng sắt, giảm 4,2% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu thép của nước này trong tháng 10 là 4,5 triệu tấn, giảm 8,5% so với tháng trước đó, nhưng tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu thép cùng tháng giảm 10% trong tháng, xuống 1,13 triệu tấn, so với 1,93 triệu tấn nhập khẩu cùng tháng năm trước.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời