TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê thế giới và trong nước cùng suy yếu

Dư địa tăng của giá cà phê vẫn còn?

Các yếu tố như cuộc chiến Nga – Ukraine, áp lực nâng lãi suất của Fed khiến USD mạnh lên, đồng Real Brazil yếu đi… đang tạo áp lực khiến giá cà phê thế giới và trong nước cùng giảm.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 25/04/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê thế giới và trong nước cùng suy yếu

Trên thị trường cà phê thế giới, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/4, giá Arabica giảm mạnh 2,5% xuống 215,5 cents/pound còn Robusta giảm 1,1% xuống 2.032 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica đã đạt mức thấp nhất trong vòng gần 1 tháng trở lại đây trước những lo ngại về triển vọng tiêu thụ toàn cầu. Mặc dù đón nhận những số liệu kinh doanh tích cực của hãng cà phê nổi tiếng Costa Cafe ở khu vực châu Âu trong quý 1 vừa qua, nhưng các chuyên gia lại cho rằng khó có thể dự đoán được xu hướng tiêu thụ của mặt hàng này, bởi việc mà người dân không thể đến văn phòng làm việc do chiến tranh hay Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiêu dùng cà phê.

Đối với mặt hàng cà phê Robusta, giá đã phá vỡ vùng hỗ trợ tâm lý 2050 USD do neo theo diễn biến của mặt hàng Arabica trong khi không đón nhận thêm thông tin cơ bản hỗ trợ.

Ở thị trường nội địa, giá cà phê cũng giảm mạnh 400 đồng/kg theo giá quốc tế, dao động quanh mức 40.000 đồng/kg.

Theo Cục xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, giữa tháng 4/2022, giá cà phê Robusta có xu hướng phục hồi trở lại do nhu cầu tiêu thụ cà phê tại nhà tăng. Tuy nhiên, lo ngại rủi ro vẫn còn cao, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn chỉ phục hồi nhẹ.

Cà phê Arabica vẫn tiếp tục xu hướng giảm giá do ảnh hưởng từ cuộc chiến Nga – UKraine đẩy giá vàng, dầu thô tăng mạnh. Bên cạnh đó, đồng Real Brazil suy yếu trở lại, tạo tâm lý đẩy mạnh bán ra của người trồng cà phê, góp phần tác động tiêu cực lên giá cà phê.

Lo ngại lạm phát vượt mức và rủi ro tăng cao khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có thể kéo lùi đà tăng trưởng kinh tế thế giới do các chính sách cấm vận của phương Tây. Các ngân hàng trung ương lớn đang xem xét thắt chặt các biện pháp kích thích kinh tế và nâng cao lãi suất cơ bản tại các phiên họp chính sách sắp tới.

Áp lực bán cà phê của niên vụ 2021-22 từ các nước sản xuất vẫn tiếp tục tăng, trong khi một số nước sản xuất chính như Brazil và Indonesia đã bước vào thu hoạch vụ mùa mới của năm nay, với các dự báo ban đầu rất lạc quan, cũng khiến xu hướng đầu cơ trên các thị trường bị chững lại.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời