TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các báo cáo quan trọng trên thị trường giao dịch hàng hóa tuần 10/04 – 15/04

Các báo cáo quan trọng trên thị trường giao dịch hàng hóa tuần 10/04 - 15/04

Thị trường hàng hóa ghi nhận những phiên biến động mạnh trong tuần trước. Giá năng lượng và cà phê nguyên liệu bật tăng mạnh trong khi các nhóm mặt hàng nông sản và kim loại lại gặp sức ép bán. Các nhà đầu tư đang lo ngại việc giá năng lượng tăng cao và tình trạng lạm phát ở châu Âu cũng như lãi suất cao ở Mỹ sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của người tiêu dùng, khiến mức tiêu thụ hàng hóa yếu đi.

Các báo cáo quan trọng trên thị trường giao dịch hàng hóa tuần 10/04 - 15/04

Tuần này, thị trường sẽ hướng sự tập trung vào chỉ số CPI, thước đo lạm phát của Mỹ trong tháng 3, yếu tố quan trọng quyết định hành động có tiếp tục thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hay không. Lạm phát cao hơn dự đoán sẽ thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất của Fed, gây ra nguy cơ suy thoái kinh tế làm suy yếu nhu cầu. Thêm vào đó, các dữ liệu về lạm phát của Trung Quốc, GDP ở Anh cũng sẽ có ảnh hưởng đến diễn biến giá hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nhóm kim loại và dầu.

Riêng với thị trường năng lượng, Báo cáo thị trường dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+), Báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn (STEO) của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) và Báo cáo Dầu thô thế giới của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) trong tháng 3 sẽ được công bố. Do đó, giá dầu dự kiến sẽ có những biến động mạnh. Trong trường hợp các cơ quan này đồng loạt đưa ra quan điểm lo ngại về tình trạng thâm hụt trên thị trường dầu, giá có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Đối với nhóm nông sản – nguyên liệu, Báo cáo Cung – cầu mùa vụ thế giới (WASDE) tháng 04/2023 của USDA phát hành lúc 23h00 ngày 11/04 sẽ cung cấp các số liệu chi tiết và tổng quan về mùa vụ nông sản Mỹ và thế giới. Đây là báo cáo quan trọng, thường sẽ khiến giá ngô, lúa mì, đậu tương, bông biến động mạnh tại thời điểm ra báo cáo.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.

Bài viết liên quan