TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Xu hướng giảm tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường kim loại

Xu hướng giảm tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường kim loại

Nhu cầu sản xuất giảm gây áp lực lên giá kim loại công nghiệp như bạch kim, đồng, quặng sắt…

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 26/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Xu hướng giảm tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường kim loại
Vai trò của kim loại quý gặp nhiều sức ép

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/08, hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt lao dốc với giá bạc giảm 0,5% xuống 23,775 USD/ounce, giá bạch kim giảm khá mạnh 1,6% còn 993,5 USD/ounce. Thị trường trú ẩn an toàn gặp nhiều sức ép trước sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây. Hai chỉ số thước đo là S&P500 và Nasdaq liên tục lập các đỉnh mới, đáng chú ý, chỉ số S&P500 đã tăng tháng thứ 7 liên tiếp. Dòng vốn đổ vào các đồng tiền điện tử tăng mạnh khiến cho tổng vốn hóa toàn thị trường tăng lên hơn 2000 tỷ USD.

Tâm điểm của giới đầu tư tập trung về hội nghị Jackson Hole trong hôm nay nhằm tìm kiếm các tín hiệu thay đổi chính sách tiền tệ từ FED và các Ngân hàng Trung ương khác trên thế giới. Có dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm bớt hỗ trợ kinh tế tại hội nghị Jackson Hole.

Với vai trò trong hoạt động công nghiệp, các số liệu khảo sát mới đây ở Mỹ cho thấy các hoạt động công nghiệp ở nước này đang có dấu hiệu chậm lại trong tháng 8 do bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của của biến thế Delta. Công ty IHS Markit công bố khảo sát các nhà quản lý mua hàng ở Mỹ cho thấy chỉ số hoạt động nhà máy ở Mỹ giảm xuống 61,2 điểm, mức thấp nhất trong 4 tháng. Nhu cầu sản xuất giảm sẽ gây áp lực lên giá của kim loại công nghiệp nói chung.

Giá kim loại cơ bản diễn biến trái chiều

Đối với các mặt hàng kim loại cơ bản, đồng là mặt hàng duy nhất tăng điểm trong nhóm. Sắc xanh tiếp tục duy trì ở thị trường đồng COMEX phiên thứ 4 liên tiếp giúp giá tăng nhẹ 0,22% lên 4.2675 USD/pound. Giá đồng trên sàn LME tuy vẫn duy trì ở mức cao nhưng đóng cửa phiên hôm qua với mức giảm nhẹ 0,1% xuống 9.369 USD/tấn.

Công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới – BHP vẫn chưa đạt được thỏa thuận về tiền lương với công đoàn, khiến cho các hoạt động khai thác tại mỏ đồng Escondilda có thể rơi vào trạng thái bị đình trệ và gây sức ép lên nguồn cung trên toàn cầu. 

Tồn trữ đồng tại London giảm xuống 178.125 tấn so với 240.000 tấn tuần liền trước. Bên cạnh đó, cú sụt giảm mạnh của giá đồng ở tuần trước cũng thu hút rất nhiều các nhà đầu tư tham gia bắt đáy, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh ở Trung Quốc đang được kiểm soát tốt hơn.

Giá quặng sắt trên sàn SGX tiếp tục giảm nhẹ 0,07% về 147,99 USD/tấn, rời khỏi mức cao nhất 1 tuần. Triển vọng nguồn cung được cải thiện, gây áp lực đối với giá quặng sắt trong bối cảnh nhu cầu Trung Quốc suy yếu.

Dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường khi các công ty sản xuất thép vẫn bị giới hạn đầu ra để đảm bảo các mục tiêu bảo vệ môi trường của Chính phủ Trung Quốc.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời