TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Triển vọng của 2 mặt hàng kim loại cơ bản trở nên tiêu cực hơn

Tâm lý trên thị trường kim loại cơ bản vẫn đang rất thận trọng với cuộc khủng hoảng điện ở Trung Quốc

Triển vọng của 2 mặt hàng kim loại cơ bản trở nên tiêu cực hơn do các số liệu sản xuất tiêu cực trên toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc đã khiến cho giới đầu tư lo ngại về triển vọng tiêu thụ của Đồng và Quặng sắt trong thời gian sắp tới. Thêm vào đó, biến thể Delta đang lây lan ngày một mạnh mẽ có nguy cơ khiến cho các hoạt động công nghiệp và xây dựng lại rơi vào trạng thái trì hoãn.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 09/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Triển vọng của 2 mặt hàng kim loại cơ bản trở nên tiêu cực hơn
Đồng giảm xuống mức thấp nhất hơn 2 tháng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/08, giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng do USD mạnh lên và lo lắng về nhu cầu. Tuy nhiên, đà giảm giá được hạn chế lại nhờ yếu tố từ một cuộc đình công tại mỏ đồng lớn nhất thế giới Escondida.

Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch London (LME) giảm 1% xuống 9.368,5 USD/tấn. Giá đồng trên sàn COMEX giảm 1,35% xuống mức 4.2895 USD/pound.

USD giao dịch gần mức cao nhất 4 tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt sau một báo cáo việc làm của Mỹ mạnh mẽ. Dollar tăng cao khiến các hàng hóa định giá bằng đồng tiền này đắt hơn cho người giữ các đồng tiền khác, có thể làm giảm nhu cầu đồng.

Số liệu việc làm của Mỹ tốt hơn làm thị trường dấy lên tâm lý lo lắng rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, cắt giảm hỗ trợ tài chính.

Về phía Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới, đã báo cáo nhiều trường hợp COVID-19 vào ngày 9/8, trong khi một số thành phố đã bổ sung các đợt kiểm tra hàng loạt nhằm nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm tại các địa phương.

Nhập khẩu đồng của Trung Quốc trong tháng 7 giảm 1% so với tháng trước, giảm tháng thứ 4 liên tiếp do giá cao. Việc giải phóng 50.000 tấn từ dự trữ nhà nước của Trung Quốc và mất một số động lực trong các chỉ số sản xuất chính rất có thể là nguyên nhân dẫn đến việc nhập khẩu kim loại công nghiệp này ít đi.

Ngoài ra, sự thay đổi trong các quy tắc nhập khẩu để cho phép mua đồng phế liệu cao cấp hơn cũng có thể ảnh hưởng đến nhập khẩu đồng tinh chế vì đây là một sự thay đổi về cơ cấu, nó có thể tiếp tục có tác động tiêu cực tới triển vọng của kim loại này trong những tháng tới.

Ở một diễn biến khác, công đoàn đại diện cho công nhân tại mỏ đồng Escondida của Chile đã hướng dẫn các thành viên chuẩn bị cho một cuộc đình công, sau khi tiến độ đàm phán được chính phủ hòa giải diễn ra chậm chạp. Đây là mỏ đồng chiếm khoảng 4,5% nguồn cung đồng toàn cầu, ước tính khoảng 24 triệu tấn trong năm nay.

Quặng sắt tiếp tục giảm mạnh hơn 4%

Giá quặng sắt Singapore và Trung Quốc tiếp tục giảm trong phiên đầu tuần, do nhu cầu của Trung Quốc suy yếu.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 9 giao dịch tại Singapore giảm 4,34% xuống 160,58 USD/tấn. Quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2022 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm 4,4% xuống 852,5 CNY (131,67 USD)/tấn, trong phiên giá đã giảm xuống 845 CNY, thấp nhất kể từ ngày 1/4.

Giá quặng sắt đã sụt giảm kể từ khi đạt mức cao kỷ lục hồi tháng 5, với việc bán tháo đặc biệt mạnh mẽ trong ba tuần qua khi lo ngại gia tăng về quyết tâm giảm sản lượng thép của Trung Quốc.

Tâm lý cũng bị ảnh hưởng bởi số liệu cho thấy tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ chậm lại trong tháng 7 sau khi bùng phát số ca nhiễm COVID-19 bởi biến thể Delta và lũ lụt xảy ra.

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc cũng giảm tháng thứ 4 liên tiếp, với 88,51 triệu tấn thép nguyên liệu thô trong tháng 7, giảm so với 89,42 triệu trong tháng 6 và thấp hơn 21% so với kỷ lục 122,65 triệu từ tháng 7/2020.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời