TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường sau khi Đảng Dân chủ kiểm soát lưỡng viện Mỹ

Thị trường sau khi đảng dân chủ kiểm soát lưỡng viện mỹ

Một ngày sau người ủng hộ Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, phố Wall lập kỷ lục, thị trường kỳ vọng vào nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden.

[Có thể bạn nên đọc]

Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư năm 2021

Năng lượng, kim loại, nông sản: Đâu mới là “miếng bánh lớn” trên thị trường hàng hóa

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Nông sản và Dầu WTI

Thị trường sau khi đảng dân chủ kiểm soát lưỡng viện mỹ

Ngày 6/1 tại Mỹ được mô tả như một trong những ngày đen tối nhất lịch sử nước này. Những người ủng hộ Donald Trump xông vào Điện Capitol, tấn công nền dân chủ Mỹ. Phố Wall lên đỉnh trong bối cảnh kêu gọi phế truất Tổng thống Trump.

Việc Đảng Dân chủ kiểm soát cả thượng viện và Hạ viện Hoa kỳ mang lại cho chính quyền mới của ông Biden cơ hội lớn hơn để thực hiện chương trình nghị sự về các vấn đề như chăm sóc sức khỏe và biến đổi khí hậu trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Tổng thống tân cử Joe Biden cũng là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đầu tiên giành thắng lợi tại bang Georgia kể từ năm 1992. Kết quả của Georgia là sự thất bại vào phút chót của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump, ông trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên kể từ năm 1932 để mất Nhà Trắng và cả hai viện của quốc hội trong một nhiệm kỳ.

Ngay sau khi thông tin đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, thị trường tài chính của Mỹ tăng ở mức kỷ lục mới. Cụ thể hai chỉ số chính là chỉ số công nghiệp Dow Jones đạt 31,041.13 điểm và chỉ số S&P 500 lên 3,803.79 điểm. Theo Reuters, các nhà đầu tư mạnh tay mua cổ phiếu tài chính và công nghiệp, vì cho rằng chính quyền mới của ông Biden sẽ chi mạnh kích cầu và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng nhiều hơn.

Dennis Dick, một nhà giao dịch tại Bright Trading nói: “Thị trường đã không quan tâm đến Trump và đang trông chờ nhiệm kỳ Biden, thêm chi tiêu hạ tầng và kích thích kinh tế”. “Một quốc hội Dân chủ rõ ràng sẽ quan tâm hơn đến các doanh nghiệp nhỏ và Phố chính”.

USD đã tăng trở lại, việc đảng Dân chủ kiểm soát lưỡng viện và thúc đẩy kế hoạch chi tiêu có khả năng gây ra lạm phát đồng USD. Điều này kính thích tâm lý trú ẩn của các nhà đầu tư vào kim loại quý.

Hơn nữa, nếu có một gói viện trợ lớn hơn ra đời, nền kinh tế có sự cải thiện sẽ làm tăng nhu cầu với nền công nghiệp.

Tuy nhiên, sự gia tăng của đồng USD có khả năng gây sức ép lên giá các mặt hàng được mua bằng đồng Dollar như: Dầu, đường, cacao, bông…

Theo báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này tuần trước bất ngờ giảm nhưng vẫn cao. Đà phục hồi trên thị trường lao động Mỹ đang chững lại do lo ngại Covid-19.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời