TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường hàng hóa phấn chấn khi Anh và EU đạt được thỏa thuận hậu Brexit

Giá đồng đang nhận được sự hỗ trợ từ nhiều thông tin tích cực

Các thị trường hàng hóa phấn chấn khi Anh và EU đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Kết thúc phiên giao dịch 24/12, lạc quan nhất là dầu thô và nhóm nguyên liệu công nghiệp khi các mặt hàng đều đồng loạt tăng.

Thị trường hàng hóa - Nhóm nguyên liệu công nghiệp trong giao dịch hàng hóa phái sinh

Tin tức Anh đã đạt được thỏa thuận với Liên minh Châu Âu (EU) thúc đẩy nhu cầu hàng hóa rủi ro trên các thị trường tài chính, nơi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu trong năm tới.

Cacao hưởng lợi từ sự tăng giá của đồng Bảng Anh

Đồng Bảng Anh tăng giá tạo áp lực lên đồng Dollar và hỗ trợ giá các mặt hàng được niêm yết bằng USD tại khu vực Châu Âu. Nhờ vậy mà hợp đồng cacao tháng 3/2021 đóng cửa tăng 1,41% lên mức 2593 USD/tấn.

Đường lên mức cao nhất 2 tuần

Trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi nghỉ lễ Giáng sinh, đường thô kỳ hạn tháng 3/2021 đóng cửa tăng 0,5% lên 14,9 US cent/lb, trong phiên giá đã lên mức cao nhất hai tuần.

Các đại lý cho biết đường cũng hưởng lợi từ lời đồn rằng Ấn Độ đang khó khăn để xuất khẩu đường vì thiếu container vận chuyển trên toàn cầu và tin tức Indonesia, một nhà nhập khẩu đường hàng đầu, đã cấp giấy phép nhập khẩu.

Cà phê có tuần tăng thứ 3 liên tiếp

Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3/2021 tăng 1,12% đóng cửa tại mức 125,95 USD/lb, ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp và trong đầu phiên đã đạt mức cao nhất trong hơn 3 tháng.

Mặc dù thời tiết tại Brazil đang có mưa, tuy nhiên, có khả năng nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới này sẽ phải đối mặt với thất bại lớn trong niên vụ 2021. Đánh giá được các chuyên gia đưa ra sau khi khảo sát thực tế tại Brazil để kiểm tra các cánh đồng cà phê ở đó. Chính vì vậy mà lực mua đã được đẩy mạnh trong phiên hôm qua do lo ngại vấn đề nguồn cung trong năm tới.

Cao su tăng do hy vọng chính sách hỗ trợ của Trung Quốc

Giá cao su tại Nhật Bản tăng theo xu hướng giá ở thị trường Thượng Hải, do quan điểm các nhà hoạch định chính sách hàng đầu Trung Quốc tránh thắt chặt chính sách tín dụng bất ngờ trong năm 2021 sẽ hỗ trợ sự phục hồi kinh tế.

Hợp đồng cao su RSS3 giao dịch trên sàn OSE đóng cửa tăng mạnh 2,52% lên 236,3 JPY/kg.

Một đại lý tại Tokyo cho biết giá cao su có thể vẫn ở mức cao do các nhà sản xuất Đông Nam Châu Á chuyển sang mùa đông vào đầu năm tới, phản ánh thời tiết hanh khô từ tháng 2 tới tháng 5 tại Thái Lan, Malaysia và Indonesia khi sản lượng giảm.

Kéo theo đó, giá cao su TSR20 cũng tăng 0.53% lên mức 150,9 cent/kg.

Giá bông hầu như không đổi

Mặc dù, trong phiên giao dịch có khá nhiều biến động, đến lúc đóng cửa giá bông vẫn hầu như không đổi. Kết thúc phiên hợp đồng bông tháng 3/2021 chỉ tăng rất nhẹ 0,08% ở mức 76,20 cent/pound.

Đạt được thỏa thuận Brexit, Anh tránh được việc ra đi hỗn loạn khỏi một trong những khối thương mại lớn nhất thế giới, một động thái mà nhiều nhà đầu tư cảnh báo sẽ làm bùng phát thêm biến động trên thị trường tài chính.

Dầu thô tăng nhẹ nhờ sức mua vào cuối ngày, trái hẳn với tâm lý chốt lời trước kỳ nghỉ lễ

Giá dầu tăng nhờ sức mua cuối ngày trong một phiên giao dịch với khối lượng thấp, đà tăng này cũng nhờ Anh và Liên minh Châu Âu đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Dầu thô WTI tăng 0,23% lên 48,23 USD/thùng, dầu Brent cũng tăng khiêm tốn 0,18% lên 51,29 USD/thùng. Khối lượng giao dịch rất ít trước ngày giao dịch cuối cùng của đợt nghỉ lễ Giáng sinh, nhưng vào cuối ngày sức mua vẫn giúp giá dầu tăng nhẹ. Tính chung cả tuần dầu thô WTI giảm 1,6% trong khi dầu thô Brent giảm 2%.

Trên toàn thế giới, số ca lây nhiễm vẫn đang gia tăng, và triển vọng của nhà đầu tư sẽ u ám bởi đại dịch trong vài tháng. Ít nhất 4 nhà sản xuất thuốc kỳ vọng vaccine chống Covid-19 của họ sẽ có hiệu quả chống lại biến thể mới của virus lây nhanh hơn đang hoành hành tại Anh và đang thử nghiệm để cung cấp xác nhận trong vài tuần.

Hôm nay, 25/12, là kỳ nghỉ lễ giáng sinh, hầu hết các sàn giao dịch đều nghỉ, chỉ còn lại 3 mặt hàng: Cao su RSS3 giao dịch tại OSE cùng cao su TSR20 và quặng sắt trên sàn SGX là vẫn giao dịch bình thường.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời