TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Thị trường hàng hóa phái sinh mở cửa: Lợi ích nào cho các nhà đầu tư?

giá các mặt hàng Nông sản CBOT

Thị trường hàng hóa phái sinh mở cửa đón nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Việc phát triển thị trường phái sinh sẽ là xu thế tất yếu để nhà đầu tư làm quen với thị trường và sản phẩm mới.

[Có thể bạn nên đọc]

Nhiều cơ hội đầu tư hơn khi thị trường hàng hóa phái sinh mở cửa

Sau hơn một thập kỷ, kể từ khi thị trường hàng hóa phái sinh ra đời cho đến nay, các nhà đầu tư Việt Nam đã khá quen với các sản phẩm nông sản, năng lượng, kim loại,…cũng như cách thức giao dịch – thanh toán của những sản phẩm này.

Trên thực tế, nhà đầu tư Việt Nam chỉ mới được tiếp cận với các sản phẩm phái sinh cơ bản nhất. Trong khi đó, thị trường phái sinh thế giới đã đáp ứng linh hoạt nhu cầu chung chuyển vốn, đa dạng danh mục đầu tư, phục vụ mục đích giao dịch của các doanh nghiệp. 

Do đó, Bộ Công Thương đã thay đổi một số nội dung Nghị định 158 về sở giao dịch hàng hóa, mang lại nhiều cơ hội đầu tư hơn cho thị trường hàng hóa tại Việt Nam. Đây được coi là bước khởi động tốt nhất để nhà đầu tư làm quen với thị trường và sản phẩm mới. 

Cụ thể, Nghị định này đã tạo ra những thuận lợi cho hoạt động giao dịch qua Sở như sau:

– Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bình ổn thị trường do liên thông trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới.

– Tất cả các loại hàng hóa mà nhà nước không cấm và mặt hàng kinh doanh có điều kiện được phép niêm yết trên sàn.

– Công cụ bảo hiểm giá, tránh tình trạng biến động giá trên thị trường giúp doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh và nâng cao vị thế trong nước và thế giới. 

Không giới hạn việc nắm giữ vị thế trên thị trường hàng hóa phái sinh

Phái sinh là một công cụ tài chính, trong đó giá trị của nó phụ thuộc vào giá trị của một hay nhiều loại tài sản cơ sở. Hàng hóa phái sinh có dạng hợp đồng tài chính, trong đó quy định quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng với một mức giá được thỏa thuận và  thời điểm ấn định trong tương lai.

Các loại hàng hóa phái sinh phổ biến bao gồm: 

– Nông sản: Ngô, lúa mì, đậu tương,…

– Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, cà phê, đường,…

– Kim loại: Bạc, đồng, quặng sắt,…

– Năng lượng: Dầu thô WTI, khí gas tự nhiên, Xăng RBOB… 

Lợi ích mà giao dịch hàng hóa phái sinh mang lại: 

– Phòng ngừa rủi ro khi có nhu cầu giao dịch tài sản cơ sở và rủi ro liên quan đến biến động giá của tài sản

– Hạn chế sự chênh lệch giá cho các cá nhân, tổ chức tham gia mua và bán đồng thời một hoặc nhiều loại hàng hóa phái sinh. 

– Tận dụng sự chênh lệch giá giữa các thị trường phái sinh để thu về lợi nhuận phi rủi ro hoặc đầu cơ để thu về lợi nhuận ngắn hạn.

– Tính thanh khoản thị trường cao, cho phép nhà đầu tư tận dụng các lợi thế về đòn bẩy, giao dịch – bù trừ nhanh chóng, không giới hạn việc nắm giữ.

–  Liên tục cập nhật thường xuyên dự đoán xu thế thị trường và có bản thống kê giá các loại hàng hóa mỗi ngày, mỗi tuần.

Hiện nay, thị trường hàng hóa phái sinh mở cửa cho các nhà đầu tư giao dịch an toàn và hiệu quả bởi khung pháp lý đã và đang được hoàn thiện cùng hệ thống công nghệ, công tác tuyên truyền để vận hành thị trường được tăng cường. Đây được coi là kênh đầu tư tiềm năng cho năm 2020 mà bạn không nên bỏ qua!

Tìm thêm về cách thức tham gia đầu tư vào thị trường phái sinh hàng hóa tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị.

Hotline thông tin tư vấn hưởng giá dịch vụ ưu đãi: 024.3552.7979.

Mở tài khoản miễn phí: Tại đây.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552.7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Bài viết liên quan

Trả lời