TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Thị trường hàng hóa gồm gì? Các loại thị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóa gồm gì?

Thị trường hàng hóa là một thị trường mua bán các mặt hàng thô hoặc sơ cấp như vàng, dầu, cao su, cà phê,… Vậy thị trường hàng hóa gồm những loại gì? Hãy cùng Finvest tìm hiểu ngay nhé!

[Có thể bạn nên đọc]

Khái niệm, phân loại thị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóa (Commodity Market)

Thị trường hàng hóa (Commodity Market)

Thị trường hàng hóa (Commodity Market) là thị trường ảo dùng cho hoạt động mua bán và kinh doanh các sản phẩm thô tạo điều kiện cho thương mại phát triển.

Hiện nay, hàng hóa chia làm hai loại: 

  • Hàng hóa cứng: Là các tài nguyên thiên nhiên được khai thác mới có như: vàng, cao su và dầu.
  • Hàng hóa mềm: Các sản phẩm nông nghiệp hoặc chăn nuôi như: ngô, lúa mì, cà phê, đường, đậu nành và thịt lợn.

Thị trường hàng hóa gồm loại nào?

Thị trường hàng hóa gồm nhiều sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới tạo nên một thị trường giao dịch lành mạnh, công khai và minh bạch. Một số thị trường hàng hóa có thể kể đến như: 

Sàn giao dịch CBOT có trụ sở ở Chicago và New York, được thành lập vào năm 1848, giao dịch các mặt hàng phổ biến như: ngô, vàng, bạc, đậu nành, yến mạch, gạo và ethanol. 

Sàn giao dịch Chicago (CME) chủ yếu giao dịch các loại hàng hóa như sữa, bơ, gia súc cần vỗ béo, gia súc, thịt lợn, lợn nạc và gỗ

Sàn giao dịch Kim loại London giao dịch hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai cho các kim loại cơ bản và một số kim loại khác.

Sàn giao dịch Hàng hóa Tokyo vận hành các thị trường điện tử cho các kim loại quý, dầu, cao su và các mặt hàng khác. 

Có nên đầu tư vào thị trường hàng hóa?

Trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay, nhiều người có thời gian rảnh rỗi và mong muốn đầu tư vào một thị trường tiềm năng nào đó. Nếu như thị trường bất động sản trở nên im hơi lặng tiếng sau đợt bùng dịch thì hàng hóa phái sinh trở thành một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả tại thời điểm này. Những lí do mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ về thị trường hàng hóa phái sinh, cụ thể:

Đầu tư vào thị trường hàng hóa

Đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh

Tính pháp lý minh bạch, rõ ràng:

Mọi hoạt động đầu tư hàng hóa phái sinh đã được Bộ Công Thương cấp phép theo Thông tư số 51 đảm bảo thông tin về giá cả hàng hóa được công khai, cập nhật biến động nhanh chóng. 

Ngoài ra, MXV còn đăng ký danh sách Legal Entity Identifier (LEI) áp dụng cho tất cả các giao dịch tài chính với các đối tác ở Châu Âu.

Hình thức mua bán 2 chiều thuận tiện:

Do hàng hóa được giao dịch trên toàn thế giới, thị trường liên tục mở và đóng vị thế (tức mua hoặc bán) trong phiên giao dịch. Tính thanh khoản rất lớn nên nhà đầu tư có thể linh hoạt giao dịch và kiếm được tiền khi thị trường lên và xuống.

Giảm thiểu rủi ro giao dịch:

Khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về mức độ biến động giá cả trên thị trường. Hàng hóa phái sinh được coi là công cụ phòng ngừa rủi ro về giá giúp nhà đầu tư dễ dàng thu về lợi nhuận. 

FINVEST – cung cấp giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín hàng đầu 

Nằm trong số ít đơn vị kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, FINVEST là công ty uy tín hàng đầu thị trường trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa phái sinh với nhiều thành tựu kinh doanh và đóng góp nhiều giá trị xã hội. Khi tham gia giao dịch tại Finvest, bạn sẽ nhận được:

  • Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và có chiến lược kinh doanh hiệu quả, qua đó giúp nhà đầu tư nhận định và đánh giá chính xác tiềm năng đầu tư loại hàng hóa nào.
  • Các thông tin hàng hóa trong nước và quốc tế được cập nhật liên tục mỗi ngày, mang lại nguồn tin chuẩn, chính xác nhất cho người tham gia đầu tư tham khảo.
  • Hệ thống phần mềm giao dịch CQG nhanh chóng với thao tác đơn giản, tiện lợi giao dịch đến các sàn quốc tế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thức tham gia và bắt đầu giao dịch hàng hóa phái sinh, vui lòng để lại thông tin phía dưới hoặc liên hệ hotline 024.3552.7979 nhận tư vấn và hỗ trợ miễn phí! 


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *