TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường giao dịch kim loại đang chờ đợi “phán quyết ở Georgia”

Thị trường giao dịch kim loại - giá bạc

Giá kim loại tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử nước rút vào Thượng viện tại bang Georgia, sự kiện có khả năng sẽ định hình chính sách tài khóa trong thời chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Thị trường giao dịch kim loại
Tâm lý trú ẩn tăng cao trước những bất ổn chính trị tại Mỹ

Giá bạc tăng 1,01% lên mức 27,640 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng rất mạnh 4,49% lên 1119,6 USD/ounce. Thị trường giao dịch kim loại quý, bao gồm cả vàng, trở nên hấp dẫn hơn khi chỉ số USD suy yếu xuống gần mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018.

Nhà đầu tư tăng cường tìm kiếm các tài sản trú ẩn khi cuộc bầu cử Thượng viện tại bang Georgia của Mỹ đi vào giai đoạn then chốt. Thị trường lo ngại về biến động trong quá trình phê duyệt phiếu đại cử tri sẽ quyết định đảng giành quyền kiểm soát Thượng viện.

Nếu đảng Cộng hòa nắm ngay cả một trong hai ghế, họ sẽ nắm quyền phủ quyết một cách hiệu quả đối với những người được bổ nhiệm chính trị và tư pháp của Biden cũng như nhiều sáng kiến ​​lập pháp của ông trong các lĩnh vực như cứu trợ kinh tế, biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe và tư pháp hình sự.

Trong các cuộc thăm dò, các ứng cử viên Đảng Dân chủ đã sớm vươn lên dẫn trước trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ, tuy nhiên, kết quả có thể vẫn có nhiều bất ngờ. Lịch sử Hoa Kỳ cho thấy, không có đảng viên Dân chủ nào giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia trong 20 năm.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 15-16/12 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED). FED có thể quyết định tung ra nhiều biện pháp kích thích tiền tệ hơn khi có một bức tranh rõ ràng hơn về cách thức hoạt động của Quốc hội Mỹ.

Kim loại cơ sở kỳ vọng về dữ liệu kinh tế khởi sắc của các cường quốc

USD thấp và dự đoán nhu cầu mạnh tại Trung Quốc khi hàng tồn kho giảm đang hỗ trợ cho giá đồng.

Đồng giao dịch trên sàn COMEX tăng 2,39% lên mức 3,6395 USD/pound. Đồng giao sau 3 tháng trên sàn LME tăng 1,8% lên 7.999 USD/tấn. 

Manh mối về triển vọng nhu cầu các kim loại cơ bản sẽ có trong 2 tuần tới khi Trung Quốc phát hành số liệu về tổng tài chính xã hội, các khoản vay mới, thương mại và sản lượng công nghiệp.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 2 tại Singapore tăng 1,55% lên 163,7 USD/tấn do ảnh hưởng từ thị trường đồng Trung Quốc, lo ngại về nguồn cung khan hiếm.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời