TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Quặng sắt đang trong giai đoạn rất biến động, thị trường kim loại phân hóa

Quặng sắt đang trong giai đoạn rất biến động, thị trường kim loại phân hóa

Thị trường kim loại có sự phân hóa lớn trong phiên giao dịch ngày 12/10: giá quặng sắt lao dốc trở lại, đồng cũng giảm, 2 mặt hàng kim loại quý diễn biến trái chiều.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 12/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Quặng sắt đang trong giai đoạn rất biến động, thị trường kim loại phân hóa

Các biện pháp hạn chế sản lượng của Trung Quốc vẫn hạn chế đà tăng của giá quặng sắt

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, giá quặng sắt giảm mạnh 5,71% về 127,7 USD/tấn. Thị trường quặng sắt sôi nổi trở lại sau kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh của Trung Quốc, tuy nhiên đây là giai đoạn vô cùng biến động, khi giá mỗi phiên đều tăng giảm không dưới 3%. Giá đã tăng gần 50% kể từ mức đáy 98 USD/ounce, nên cũng không tránh khỏi áp lực chốt lời từ phía các nhà đầu tư. 

Các nhà đầu tư cũng tập trung trở lại vào việc kiểm soát sản lượng thép của chính phủ Trung Quốc. Sản lượng thép tại nhà sản xuất nguyên liệu vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới sẽ phải giảm 10% trong khoảng thời gian từ tháng 9 tới tháng 12 để phù hợp với mục tiêu loại bỏ khí carbon.

Nguồn cung đồng khan hiếm 

Giá đồng giảm gần 1% còn 4,32 USD/pound do áp lực chốt lời sau chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp. Chi phí năng lượng đang tăng làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu có thể trật quỹ đạo. Dù nỗi lo về nguồn cung vẫn chưa dịu đi, nhưng một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư và các ngân hàng lớn vẫn cho rằng nhu cầu tiêu thụ đồng khó có thể hồi phục trong ngắn hạn dưới tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc.

Tồn kho đồng tại sàn LME đã giảm xuống 65.500 tấn từ gần 240.000 tấn trong tháng 8. Dự trữ tại sàn Thượng Hải gần mức thấp nhất trong 12 năm tại 50.062 tấn và hàng tồn kho tại các kho ngoại quan của Trung Quốc giảm gần một nửa kể từ tháng 7.

Giá bạc và bạch kim trái chiều nhau

Ở thị trường kim loại quý, giá bạc giảm 0,7% còn 22,5 USD/ounce khi dòng tiền thoát ra khỏi thị trường chứng khoán đang đề cao tính thanh khoản cao của đồng USD, mà không đổ về các thị trường trú ẩn an toàn. Chỉ số Dollar Index tăng trở lại mức 94,5 điểm. 

Trái với bạc, giá bạch kim hồi phục 0,5% lên 1011.7 USD/ounce, mức tăng của bạch kim hôm qua không quá đáng kể, giá vẫn đang trong giai đoạn giằng co xung quanh mức 1000 USD/ounce. Khủng hoảng năng lượng toàn cầu đã đe dọa triển vọng kinh tế và vẫn làm tồn tại lo ngại lạm phát.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời