PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Các quan niệm sai lầm về phái sinh hàng hóa tại Việt Nam

Các quan niệm sai lầm về phái sinh hàng hóa tại Việt Nam

Khi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa tại Việt Nam được coi là kênh đầu tư hấp dẫn bên cạnh các kênh đầu tư quen thuộc như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết kiếm tiền từ giao dịch hàng hóa. 

Thực tế, có rất nhiều ý kiến trái chiều về thị trường hàng hóa phái sinh như “hàng hóa quá biến động”, “không ai có thể kiếm tiền từ sàn giao dịch phái sinh hàng hóa”. Song song đó là các nhà đầu tư chưa nắm rõ kiến thức về thị trường. Dưới đây là 4 quan niệm sai lầm thường gặp phải khi giao dịch trên thị trường hàng hóa tại Việt Nam.

[Có thể bạn nên đọc]

4 quan niệm sai lầm thường gặp phải khi giao dịch phái sinh hàng hóa tại Việt Nam

4 quan niệm sai lầmkhi giao dịch phái sinh hàng hóa tại Việt Nam

Đòn bẩy cao khi giao dịch phái sinh hàng hóa

Đòn bẩy luôn là vấn đề mà các nhà đầu tư gặp phải khi đầu tư, đòn bẩy cao thì nhà đầu tư có thể sẽ gặp nhiều rủi ro khi giao dịch. 

So với thị trường chứng khoán, mức ký quỹ cần đóng của phái sinh hàng hóa chỉ từ 5%-15% mà không phải bỏ ra số vốn cao để đạt lợi nhuận. 

Chẳng hạn, nhà đầu tư có thể mua 10 hợp đồng tương lai với biên độ 2.500USD/hợp đồng. Tỷ lệ ký quỹ thấp, đòn bẩy cao đồng nghĩa với việc họ phải quản lý hàng hóa trị giá 250.000USD. Nếu giá hàng hóa tăng gấp lên thì thương nhân sẽ được nhân đôi số tiền đầu tư, còn nếu giảm thì khoản đầu tư sẽ bị thua lỗ.

Bí kíp thành công trong giao dịch hàng hóa phái sinh là bạn cần mua bán hợp đồng dựa trên mức vốn đầu tư ban đầu, chỉ nên giao dịch một hoặc hai hợp đồng tương lai cùng một lúc.

Phải giao nhận hàng hóa thực tế

Nhiều người cho rằng, họ sẽ phải giao nhận hàng hóa thực tế khi tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa. Tuy nhiên, chỉ có những công ty sản xuất hay thương mại lớn mới thực hiện việc này. 

Còn muốn đầu tư lướt sóng để kiếm lời từ thị trường tiềm năng này, bạn chỉ cần mua bán các loại hợp đồng tương lai, đóng vị thế trước ngày thông báo đầu tiên, trước khi hợp đồng hết hạn. Nếu bạn quên đóng vị thế, sở giao dịch hàng hóa và các môi giới sẽ thông báo trực tiếp đến bạn.

Không có đủ vốn đầu tư để ký quỹ

Vì mức độ đòn bẩy cao, bạn chỉ cần có một phần vốn đầu tư để ký quỹ là có thể tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa tại Việt Nam. Với danh mục sản phẩm hàng hóa đa dạng, mức ký quỹ của mỗi sản phẩm lại khác nhau. 

Nếu bạn có số vốn lớn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn đầu tư còn nếu số vốn thấp, bạn nên chọn giao dịch hàng hóa có mức ký quỹ thấp.

Không ai tạo ra tiền lãi đầu tư

Một số người thua lỗ trên thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa thường là các nhà đầu tư mới, thiếu sự chuẩn bị và mất tiền trong 6 tháng, rồi bỏ luôn. Có nhà đầu tư lại cố gắng bỏ tiền để giao dịch hết lần này đến lần khác, khiến họ thua lỗ nặng. 

Trên thực tế, cứ có 1 đô la bị mất thì sẽ có một người khác có được 1 đô la tương ứng. Tiền lãi đầu tư trên thị trường phái sinh hàng hóa chỉ dành cho các nhà đầu tư hàng hóa chuyên nghiệp và quỹ quản lý tiền. 

Chẳng hạn, một nhà giao dịch chuyên nghiệp quản lý 1 triệu đô la có thể kiếm được 200.000USD/1 năm. Phần lớn lấy từ 40 nhà giao dịch thua lỗ đã ném 5.000USD vào thị trường này. 

Do đó, dù bạn là người mới bắt đầu hay nhà đầu tư có kinh nghiệm, việc nghiên cứu và sử dụng các chiến lược giao dịch, quản lý ký quỹ hợp lý sẽ tạo cơ hội đầu tư mới. 

Giao dịch phái sinh hàng hóa uy tín ở đâu? 

Những sai lầm về quan niệm và tư tưởng về giao dịch phái sinh hàng hóa là bức tranh chân thực nhất cho các nhà đầu tư lựa chọn sàn giao dịch uy tín, chuyên nghiệp. Hiện nay, MXV là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất tại Việt Nam. Trong số đó, FINVEST là thành viên kinh doanh đầu tiên được MXV cấp phép hoạt động nhóm ngành năng lượng.

Với đội ngũ viên tư vấn 10 năm kinh nghiệm cùng dịch vụ bảo hiểm rủi ro chất lượng, Finvest mang đến những lợi ích tốt nhất đến mỗi nhà đầu tư và nông dân, giúp họ tăng  thêm lợi nhuận và tránh các rủi ro không đáng có. 

Liên hệ đường dây nóng của FINVEST để nhận những thông tin hữu ích về thị trường phái sinh hàng hóa đầy tiềm năng hoặc đăng ký MỞ TÀI KHOẢN miễn phí: 024.3552 7979 hoặc facebook.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *