PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Nửa cuối năm 2021, có tiền nên đầu tư vào đâu?

Nửa cuối năm 2021, có tiền nên đầu tư vào đâu?

Sau khi chứng kiến những mốc rơi tự do và sự tắc nghẽn trên thị trường chứng khoán, mức độ quan tâm đến đầu tư trong quần chúng vẫn không ngừng gia tăng. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, đầu tư vào đâu là lựa chọn khôn ngoan nhất?

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nửa cuối năm 2021, có tiền nên đầu tư vào đâu?
CHỨNG KHOÁN

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trên đà tăng trưởng về chất nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chứng khoán tăng điểm rất mạnh trong thời gian qua. Từ mức 700 – 800 điểm lên đến 1.200 điểm, một mức tăng quá lớn. Đây là điều nghịch lý khi nền kinh tế trong năm 2020 chỉ tăng trưởng 2,9%.

Dù chúng ta biết rằng đây là mức tăng cao trong bối cảnh COVID-19 lan rộng trên thế giới. Tuy nhiên đây cũng là mức tăng chậm nhất trong 10 năm qua. Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian tới, thật khó để xác định xem dòng tiền sẽ chảy về đâu.

“Tăng trưởng của thị trường chứng khoán đang không dựa trên những nền tảng cơ sở. Chính vì vậy người đầu tư chứng khoán nên thận trọng” – Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ.

VÀNG

Thị trường vàng cũng biến động khá dữ dội trong nửa đầu năm 2021, với những người đầu tư vào vàng để tích trữ, dùng làm tài sản trú ẩn an toàn thì đây là một phương án khá tốt. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ được bình ổn và người đầu tư sẽ có cơ hội “lấy lỗ làm lãi” nếu Việt Nam giữ vững phong độ trong công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên, việc giá vàng tăng hay không vẫn phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh khiến nhà đầu tư vô cùng lo lắng. Thêm nữa, giá vàng cũng sẽ phụ thuộc vào Chính phủ các nước sẽ “tung” gói kích cầu kinh tế như thế nào để phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh, cũng như khả năng kiểm soát lạm phát do tăng cung tiền.

Vì vậy, vàng không hẳn là một câu trả lời khôn ngoan cho câu hỏi nửa cuối năm 2021 nên đầu tư vào đâu?

BẤT ĐỘNG SẢN

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng nguồn vốn đổ vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) vẫn rất cao. Theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực BĐS tính đến tháng 3/2021 tăng cao hơn so với cùng kỳ tháng 3/2020 là 15,56%. Trong khi đó, mức giá nhà và giá đất nền luôn biến động mạnh theo chiều hướng gia tăng. 

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh và giá không ngừng tăng. Nhìn từ kịch bản của một số nền kinh tế trên thế giới như Mỹ, Canada, báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu thị trường đều đang cảnh báo rủi ro “bong bóng” bất động sản. Điểm chung của các nước này chính là giá nhà bị đẩy lên ở mức cao chưa từng có.

Với đặc tính vốn lớn, thắng lớn và lỗ cũng lớn nên các nhà đầu tư đang tạm rời xa kênh đầu tư truyền thống này.

GIAO DỊCH HÀNG HÓA

Khác với tính bấp bênh và phụ thuộc một chiều của các kênh đầu tư trên, giao dịch hàng hóa được xem là một kênh đầu tư có tính minh bạch và an toàn cao, rất phù hợp để các nhà đầu tư tham gia trong thời điểm hiện nay. 

Theo thống kê của các Sở giao dịch hàng hóa trên thế giới, từ năm 2005 đến nay, giao dịch phái sinh hàng hóa luôn sôi động và liên tục tăng trưởng cao, vượt cả tốc độ tăng của thị trường chứng khoán.

Tính đến nay, thị trường hàng hóa đã chiếm 24% tổng khối lượng giao dịch của các sản phẩm phái sinh trên thế giới và riêng khu vực châu Á chiếm 56%. Đặc biệt, dù tình hình dịch bệnh phức tạp, trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, thị trường hàng hóa vẫn tiếp tục có xu hướng lấn át so với kênh đầu tư khác.

Mới gần đây, trong một cuộc khảo sát của Bank of American cho thấy, hàng hóa đã vượt qua Bitcoin để trở thành tài sản được các nhà đầu tư săn đuổi nhất trên phố Wall.

Nếu bạn đang phân vân về quyết định đầu tư vào đâu trong nửa cuối năm 2021 thì hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán hàng hóa thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). 

FINVEST là đơn vị kinh doanh trực thuộc Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Mọi hoạt động giao dịch diễn ra tại FINVEST đều tuân thủ các quy định của nhà nước và pháp luật, tạo nên thị trường thanh khoản cao, công khai và rõ ràng. 

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên và tư vấn viên chuyên nghiệp, có năng lực về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, giúp xử lý mọi tình huống xảy ra một cách nhanh chóng, đưa ra chiến lược hiệu quả đảm bảo lợi nhuận cho mỗi khách hàng.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Trả lời