TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lực mua cà phê không còn mạnh như trước, thị trường cà phê đang “nguội dần”?

Giá hai mặt hàng cà phê thế giới diễn biến trái chiều khi kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10. Điểm chung của diễn biến giá Arabica và Robusta hiện nay là đều đang trong trạng thái đi ngang, dạo động với các khoảng không quá lớn.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 21/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Lực mua cà phê không còn mạnh như trước, thị trường cà phê đang "nguội dần"?

Đóng cửa phiên, giá cà phê Arabica giảm 1,09% còn 203,3 cents/pound. Thị trường đang có xu hướng chững lại do thiếu vắng các tin tức cơ bản và giá được dự đoán sẽ tích lũy trong biên độ từ 200 – 205 cents/pound trong thời gian ngắn hạn.

Các khu vực trồng cà phê của nhà sản xuất hàng đầu thế giới – Brazil – dự kiến ​​sẽ tiếp tục hưởng lợi bởi thời tiết có mưa và nắng xen kẽ trong 2 tuần tới, làm dịu đi những lo ngại về nguồn cung. Tuy nhiên, giá cà phê về dài hạn vẫn được hỗ trợ bởi những khó khăn trong chuỗi cung ứng khi cước vận chuyển trên toàn cầu vẫn đang ở mức cao kỷ lục. 

Ở thị trường Robusta, giá chỉ nhích nhẹ 1 USD tương đương 0,05% lên 2116 USD/tấn. Trong phiên, chủ yếu phe bán là phe chiếm ưu thế hơn. Hiện biên độ biến động của giá Robusta thay đổi và giảm về từ 2080 – 2150 USD/tấn.

Tại Châu Á, giá cà phê robusta trên thị trường nội địa Việt Nam ổn định trong tuần này do cung và cầu đều giảm, trong bối cảnh các thương nhân theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và các chính sách phòng ngừa COVID-19 trước mùa thu hoạch chính, sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Chính vì vậy, trong thời điểm hiện tại, giá cà phê sẽ phản ứng nhiều hơn với các mức kỹ thuật, bởi thị trường đang mang nặng yếu tố đầu cơ hơn là phản ánh những thông tin về cung cầu.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời