PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Làm sao để đầu tư hàng hóa hiệu quả?

LÀM SAO ĐỂ ĐẦU TƯ HÀNG HÓA HIỆU QUẢ?

Thị trường đầu tư hàng hóa Việt Nam vẫn đang được vận hành rất hiệu quả bất chấp đại dịch. Theo thống kê của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), tính từ đầu tháng 3/2021 lượng tiền chảy vào thị trường vẫn đang tiếp tục tăng khi khối lượng giao dịch mỗi phiên đạt tới 2.700 tỷ đồng, tăng gần 25% so với hồi cuối năm 2020.

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Dầu đậu tương và Xăng pha chế RBOB từ ngày 26/03/2021

4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

LÀM SAO ĐỂ ĐẦU TƯ HÀNG HÓA HIỆU QUẢ?

Thị trường hàng hóa tuần vừa qua hứng chịu nhiều biến động với hệ quả sự kiện tàu Ever Given bị mắc kẹt tại kênh đào Suez, dẫn tới việc đứt gãy giao thương của 13% tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu trên thế giới. 

Một số mặt hàng có chiều hướng giảm nhẹ sau chuỗi tăng giá liên tục, nhưng biên độ giảm đã dần thu hẹp lại, do đó, nhiều khả năng chưa đủ lý do để các nhà đầu tư đóng vị thế mua trong dài hạn khi vẫn còn nhiều dự đoán lạc quan về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và thế giới với những dấu hiệu ổn định.

Kinh tế Mỹ đã sẵn sàng cho một sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021 sau một năm 2020 GDP giảm tới 3,5%. Gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD đầy tham vọng của nước Mỹ đã được Tổng thống Joe Biden ký ban hành, đang là một chỉ báo tốt với xu hướng hàng hóa quốc tế cả trong ngắn hạn và dài hạn. Bởi khi đó, người Mỹ chi tiêu nhiều hơn thông qua việc mua hàng hóa nước ngoài.

Tối hôm nay, ngày 31/03, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ công bố hai báo cáo lớn trong năm là báo cáo Prospective Planting và Grains Stocks. Hoạt động chốt lời và tâm thế thận trọng để chờ đợi 2 báo này là hướng tất yếu. Ngoài ra, việc vắng bóng các đơn hàng từ Trung Quốc sau một thời gian dài nhập khẩu ồ ạt để phục hồi đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi và để tích trữ cũng sẽ là thông tin để các nhà đầu tư cân nhắc hơn trong việc lựa chọn chiến lược đầu tư ngắn hạn hay dài hạn.

Về mặt vĩ mô, dù đồng USD đã có đà tăng trở lại, nhưng xu thế này vẫn chưa rõ ràng và xét trong thời gian vừa qua, đồng tiền này vẫn đang trong giai đoạn suy yếu. Từ đó, các mặt hàng bạc, đồng, bạch kim vẫn có thể kỳ vọng vào xu hướng giá tăng trong tương lai, nhất là khi nhu cầu về năng lượng tái tạo và làn sóng phổ cập xe điện vẫn đang rất lớn.

Các kim loại đồng, nickel, bạc và platinum (bạch kim) là những vật liệu quan trong đối với pin xe điện, trạm sạc pin xe điện và mạng lưới điện tăng lên. Các chuyên gia dự báo sẽ mất rất nhiều thời gian để mở rộng sản lượng các kim loại này, đáp ứng nhu cầu năng lượng xanh đang gia tăng.

Ở góc độ khác, nhiều quốc gia lớn tại châu Âu đã bắt đầu tiêm chủng vaccine trở lại sau khi EMA khẳng định tính an toàn và hiệu quả của vaccine AstraZeneca. Đây là yếu tố tích cực hỗ trợ việc tăng giá cho các mặt hàng năng lượng trong thời gian tới, vì châu Âu là 1 khu vực tiêu thụ nhiên liệu lớn.

Để giao dịch trên thị trường hàng hóa hiệu quả, các nhà đầu tư nên giữ tâm lý nhất quán và đồng thuận lớn cùng việc việc giao dịch thuận theo xu hướng sẽ giúp tăng tỷ lệ chiến thắng cao hơn.

Trong bối cảnh giá cả thị trường giao dịch hàng hóa đang tăng như hiện tại, chiến lược giao dịch trong trung hạn nên duy trì vị thế mua và quản trị rủi ro. Xen kẽ các vị thế mua trung và dài hạn, có thể cân nhắc thêm vị thể mua bổ sung (lướt ngắn hạn) ở một số mặt hàng đang có nhu cầu thiết yếu với lượng tiền vừa đủ để đảm bảo gia tăng lợi nhuận của mình.

Tuy nhiên, gia tăng thêm các vị thể mua bổ sung cần có sự chủ động linh hoạt ứng biến với các sự kiện, tin tức mới là điều mà nhà đầu tư nên có sự chuẩn bị. Đồng thời, cũng cần cân nhắc dựa vào báo cáo đánh giá từ các nhóm chuyên gia hay các đơn vị môi giới chuyên nghiệp.

Nhìn chung, động lực thúc đẩy cho thị trường hiện tại là các chính sách hỗ trợ nền kinh tế của Mỹ, tín hiệu từ vaccine Covid 19 và sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc sẽ là tín hiệu dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế và giá của các loại hàng hóa.

Theo dõi thêm các tin tức về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời