TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Kế hoạch xe điện của Biden thúc đẩy nhu cầu về mặt hàng Đồng

Dự báo giá đồng sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong 12 tháng tới

Theo Reuters, Freeport-McMoRan Inc chuẩn bị thông qua việc mở rộng tại một số mỏ đồng ở Mỹ, để tận dụng nhu cầu gia tăng đối với mặt hàng đồng khi Tổng thống Joe Biden chuyển sang điện khí hóa ô tô của quốc gia và chống biến đổi khí hậu.

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Đường và Cao su RSS3 từ ngày 25/02/2021

4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

Nhu cầu về mặt hàng đồng

Việc mở rộng sẽ là một sự đánh cược lớn vào nền kinh tế Mỹ – một trong những thị trường lớn nhất của công ty Freeport – và cả vào nhu cầu ngày càng tăng đối với xe điện (EV), loại xe sử dụng lượng đồng gấp đôi so với động cơ đốt trong.

Công ty Freeport có trụ sở tại Phoenix đã sản xuất hơn 1 tỷ pound đồng mỗi năm tại Hoa Kỳ, nhưng xuất khẩu trong đó rất ít. Giám đốc điều hành Richard Adkerson của Freeport McMoRan Inc cho biết, trong khi công ty đã mở một mỏ mới ở Hoa Kỳ vào năm ngoái ở Arizona, thì công ty có thể sớm bật đèn xanh cho việc mở rộng tại ba mỏ ở Tây Nam Hoa Kỳ, bổ sung hơn 250 triệu pound đồng mỗi năm vào sản lượng của Hoa Kỳ.

“Tổng thống Biden rõ ràng có cam kết giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bất kỳ sáng kiến ​​nào về biến đổi khí hậu đều tạo ra nhu cầu về mặt hàng đồng,” Adkerson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

Biden đã gặp các nhà lập pháp hôm thứ Tư (24/02) để thảo luận về cách đảm bảo nguồn cung cấp xe điện và các khoáng chất được sử dụng để sản xuất chúng.

Chỉ một năm trước, Freeport vẫn lo lắng về khả năng tiếp tục hoạt động của họ do đại dịch coronavirus. Khi đó, giá đồng dao động gần 2 USD/pound hồi tháng 4 năm ngoái, công ty buộc phải cắt giảm ngân sách và cổ tức.

Đồng là một biểu tượng quan trọng về sức khỏe kinh tế do được sử dụng trong sản xuất. Trong sáu tháng qua, giá đồng đã từ từ phục hồi lên trên 4 USD/pound.

Thời điểm hiện tại, sau khi kết thúc phiên giao dịch 25/02, giá đồng trên sàn COMEX đang ở mức 4,226 USD/pound. Giá đã quay đầu giảm sau những chuỗi phiên tăng kỷ lục trước đó, có thời điểm lên mức cao nhất trong vòng 10 năm. 

Theo Reuters.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời