TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá quặng sắt được điều chỉnh sau những phiên giảm mạnh

Quặng sắt đang trong giai đoạn rất biến động, thị trường kim loại phân hóa

Nhóm kim loại bao trùm sắc xanh ở cả 4 mặt hàng, đáng chú ý là sự phục hồi mạnh của giá quặng sắt và bạch kim.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 09/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá quặng sắt được điều chỉnh sau những phiên giảm mạnh

Trên thị trường kim loại quý, giá bạc đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/08 tăng nhẹ 0,41% lên 23.488 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim có một phiên hồi phục mạnh gần 3% lên 1015,6 USD/ounce.

Số liệu trong ngày 11/8 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI lõi (ngoại trừ thực phẩm và năng lượng) được Bộ Lao động Mỹ công bố ở mức 0,3%, thấp hơn dự báo trước đó ở mức 0,4% làm giảm những lo ngại Fed sẽ sớm cắt giảm hỗ trợ kinh tế và thúc đẩy giá kim loại quý. Đây là tín hiệu tích cực với nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên, việc chỉ số lạm phát giảm khiến cho giới đầu tư tin rằng FED sẽ tiếp tục duy trì các chính sách nới lỏng trong hiện tại và làm mất giá đồng USD. Chỉ số Dollar Index giảm về 92.92 điểm, giảm từ mức cao nhất trong hơn 4 tháng.

Ở thị trường kim loại cơ bản, giá đồng trên sàn COMEX tiếp tục tăng nhẹ 0,31% lên 4.3675 USD/pound. Căng thẳng từ các cuộc biểu tình ở nhiều mỏ đồng lớn ở Chile vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do chưa đạt được thỏa thuận về mức lương. Nhiều công nhân ở các mỏ đồng như Andina đe dọa sẽ từ bỏ công việc, khiến cho các hoạt động sản xuất bị đình trệ và làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nguồn cung đồng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, việc Tổng thống Biden đặt ra mục tiêu tới năm 2030, 50% số xe ô tô bán ra ở Mỹ sẽ là xe điện cũng khiến cho tâm lý nhà đầu tư thêm lạc quan và hỗ trợ cho giá Đồng.

Các nhà lập pháp Mỹ thông qua dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD và sự suy yếu của Dollar của hỗ trợ cho giá đồng.

Giá quặng sắt giao dịch trên sàn SGX có phiên đầu tiên hồi phục mạnh 2,41% lên 163,77 USD/tấn sau chuỗi giảm nhiều ngày liên tiếp. Việc các nhà sản xuất thép ở Trung Quốc đồng loạt cắt giảm sản lượng để đảm bảo mục tiêu “Olympic xanh” của Bắc Kinh bắt đầu làm cho nhiều nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung. Tuy nhiên, mức tăng của hôm qua có thể chỉ là một phiên tăng điều chỉnh sau khi giá giảm mạnh. Fitch Solution cũng dự báo rằng đợt tăng giá của quặng sắt cũng bắt đầu suy yếu và giá có thể giảm về 130 USD/tấn vào cuối năm 2022.

Các nhà máy tại nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc – đã được yêu cầu giảm sản lượng bắt đầu từ tháng 7 để hạn chế sản lượng cả năm nay không cao hơn khối lượng năm 2020 nhằm cắt giảm mức khí thải – đang đối mặt với khả năng hạn chế kéo dài. Đường Sơn sẽ kéo dài việc hạn chế sản lượng thép tới ngày 13/3/2022 để đảm bảo chất lượng không khí tốt cho Thế vận hội. Tất cả các thông tin về việc hạn chế này đang làm giảm nhu cầu quặng sắt.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời