TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá nông sản CBOT diễn biến trái chiều trong khoảng hẹp

Giá nông sản CBOT diễn biến trái chiều trong khoảng hẹp

Dư âm từ báo cáo Tồn kho tuần trước vẫn đang tạo ra tác động tới giá các mặt hàng nông sản CBOT. Ngoài ra, với ngô và đậu tương thời tiết thuận lợi đang gây áp lực lên giá, còn lúa mì thì lại tiếp tục được hỗ trợ vì lo ngại nguồn cung.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 04/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá nông sản CBOT diễn biến trái chiều trong khoảng hẹp
Vấn đề lo ngại nguồn cung đậu tương thắt chặt tại Mỹ đã được giải tỏa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/10, giá đậu tương giảm phiên thứ 3 liên tiếp, hợp đồng đậu tương kỳ hạn tháng 11 giảm 0,86% xuống 1235,75 cents/bushel, trong phiên có lúc giá chạm 1235 cents/bushel – thấp nhất kể từ ngày 21/12/2020

Giá đậu tương Mỹ tiếp tục giảm do dư âm của báo cáo Tồn kho ngũ cốc hàng quý khi nguồn cung nội địa cao hơn so với dự kiến. Ngoài ra, giao hàng đậu tương Mỹ trong tuần này chỉ đạt gần 844.488 tấn, khiến lũy kế từ đầu vụ vẫn mới chỉ đạt 3,22% kế hoạch, thấp hơn rất nhiều so với mức 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến giá vẫn chịu áp lực lớn.

Hiện tại, mùa thu hoạch đậu tương đang diễn ra rất thuận lợi, đạt 34%, cao hơn nhiều so với mức trung bình năm là 26%. Đây cũng sẽ là một trong những yếu tố có thể gây sức ép lên giá.

Dầu đậu tương là 1 trong 2 mặt hàng hiếm hoi trong nhóm nông sản đóng cửa với sắc xanh mờ nhạt 0,02% lên 58,83 cents/pound trong phiên hôm nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng vọt của giá dầu thô.

Mức giảm mạnh của đậu tương cùng với diễn biến tăng của giá dầu đậu đã gây sức ép khiến khô đậu tương giảm hơn 1% trong phiên hôm qua còn 323,6 USD/tấn Mỹ.

Thời tiết thuận lợi tại cả Mỹ và Brazil đang gây áp lực lên giá ngô

Giá ngô giảm nhẹ 0,14% về 540,75 cents/bushel. Trong phiên, lúa đầu giá ngô tăng mạnh theo đà của dầu thô nhưng bất ngờ quay đầu giảm và xóa đi hoàn toàn mức tăng tích lũy trước đó. Các thông tin cơ bản trong phiên hôm qua có tác động tương đối trái chiều đối với giá ngô. Thời tiết thuận lợi cho gieo trồng ở Brazil là yếu tố gây áp lực lên giá trong khi triển vọng nhu cầu xuất khẩu của Mỹ lại là yếu tố gây sức ép lên giá mặt hàng này.

Thêm vào đó, thời tiết thuận lợi tại khu vực Midwest sẽ còn tiếp tục hỗ trợ cho vụ thu hoạch ngô trong thời gian tới. Tiến độ thu hoạch ngô hiện đạt 29%, tăng mạng so với 18% trong tuần trước và mức 22% của trung bình 5 năm. Đây có thể là thông tin tiêu cực hạn chế giá ngô tăng.

Hai loại lúa mì diễn biến trái chiều nhau

Lúa mì Chicago tiếp tục nối dài đà tăng từ tuần trước bất chấp mức giảm khá mạnh theo thị trường chung vào phiên sáng. Đóng cửa phiên, hợp đồng lúa mì Chicago tháng 12 tăng 0,17% lên 756,5 cents/bushel. Trái lại, lúa mì Kansas cùng kỳ hạn giảm 0,69% xuống 754,25 cents/bushel.

Bên cạnh việc tồn kho ở Mỹ bất ngờ giảm xuống vẫn đang là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì thì lo ngại về nguồn cung ở Nga cũng ngày một gia tăng khi diện tích gieo trồng giảm xuống và tiến độ gieo trồng bị chậm lại do thời tiết khô hạn.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời