TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá ngô tăng 7 phiên liên tiếp, lúa mì lên cao nhất gần 9 năm do nhu cầu cao

Giá ngô tăng 7 phiên liên tiếp, lúa mì lên cao nhất gần 9 năm do nhu cầu cao

Thị trường nông sản kết phiên giao dịch 1/11: Giá lúa mì bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng gần 9 năm do nhu cầu tăng mạnh; Giá ngô lần đầu tiên tăng 7 phiên liên tiếp kể từ hồi tháng 4; Đậu tương vẫn tiếp tục giằng co quanh mức 1250.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 01/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá ngô tăng 7 phiên liên tiếp, lúa mì lên cao nhất gần 9 năm do nhu cầu cao

Giá ngô tăng phiên thứ 7 liên tiếp

Các thương nhân tại Mỹ đã bổ sung thêm nhiều loại ngũ cốc và hạt có dầu được giao dịch trên sàn Chicago vào danh mục đầu tư của họ trong suốt tuần cuối cùng của tháng 10/2021 khi giá ngũ cốc tiếp tục tăng, bất chấp dự đoán nguồn cung toàn cầu trong tháng sẽ tăng.

Điểm sáng của toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày 1/11 là nhóm nông sản, trong đó giá ngô đã có 7 phiên tăng liên tiếp lên gần 228 USD/tấn (579 cents/bushel).

Đà tăng của ngô được thúc đẩy nhờ nhu cầu tiêu thụ trong ngành công nghiệp ethanol hồi phục trở lại. Nhu cầu sử dụng ngô để sản xuất ethanol được nhận định sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, vụ ngô của Mỹ đã được thu hoạch 74%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 66% nhưng thấp hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 75%.

Các thị trường tích cực thu mua lúa mì

Giá mì tiếp tục nối dài đà tăng từ cuối tháng và đạt mức cao nhất kể từ năm 2013 cho tới nay. Lúa mì Chicago đã tăng hơn 3% lên 797,25 cents/bushel. Giá lúa mì Kansas cũng tăng 2,64% lên 806,5 cents/bushel và phá vỡ kỷ lục 7 năm đã thiết lập trước đó. Mặt hàng này đang được hỗ trợ bởi những lo ngại về nguồn cung khi Nga liên tục tăng mức thuế xuất khẩu.

Nhu cầu xuất khẩu lúa mì toàn cầu vẫn tốt mặc dù doanh số bán hàng của Mỹ trong những tháng gần đây giảm, vụ thu hoạch ngũ cốc của Nga tiếp tục bị tụt hạng và khu vực này vẫn khô hạn ảnh hưởng tới vụ mùa mới gieo. Lúa mì xay xát Euronext được giao dịch tại Paris đã đạt mức cao nhất trong hơn 13 năm.

Các thị trường đang tích cực thu mua lúa mì: Egypt đã thu mua 180.000 tấn lúa mì của Nga, 120.000 tấn từ Ukraina và 60.000 tấn của Romania; Ả Rập Xê Út đã mua tổng cộng 1.268 triệu tấn lúa mì xay xát. Trong khi đó, Ai Cập, nhà nhập khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, cũng đang tìm kiếm đặt mua với ít nhất 55.000 tấn lúa mì nguồn gốc tự chọn.

Giá đậu tương đi ngang

Giá đậu tương hôm qua đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể khi chỉ thấp hơn chưa đến 1 cents so với mức tham chiếu, và tiếp tục giằng co quanh mức 1250.

USDA cho biết trong báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần, vụ thu hoạch đậu tương của Mỹ đã hoàn thành 79% tính đến Chủ nhật, thấp hơn mức trung bình 5 năm là 81% và ước tính trung bình trong một cuộc thăm dò của nhà phân tích Reuters cũng là 81%.

Khô đậu và dầu đậu tiếp tục biến động trái chiều nhau khi giá đậu tương đi ngang. Mặc dù giá dầu cọ giảm do tác động từ các số liệu xuất khẩu tiêu cực của nước này trong tháng 10, tuy nhiên mức tăng của dầu thô và nguồn cung thiếu hụt vẫn tác động tích cực giúp giá dầu đậu tương hồi phục 1,14% lên 61,79 cents/pound. Qua đó, khiến cho khô đậu gặp sức ép bán lớn, giảm 1,05% xuống 329,1 USD/tấn.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời