TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá lúa mì lên cao nhất gần 10 năm, đậu tương Mỹ đã tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Giá lúa mì lên cao nhất gần 10 năm, đậu tương đã tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Giá đậu tương Mỹ tăng phiên thứ 5 liên tiếp khi nhu cầu nội địa tăng, lúa mì lên cao nhất gần 10 năm và cũng là phiên tăng thứ 6 do lo ngại về nguồn cung.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 12/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá lúa mì lên cao nhất gần 10 năm, đậu tương Mỹ đã tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Giá lúa mì Chicago cao nhất hơn 9 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/11, lúa mì Chicago tiếp nối đà đi lên phiên thứ 6 liên tiếp với mức tăng 1,13% đạt 826,25 cents/bushel.

Yếu tố hỗ trợ đà tăng của lúa mì trong các phiên vừa qua đến từ những lo ngại kéo dài liên quan đến nguồn cung tại các nước xuất khẩu chính. Như tại Ukraine, sự xuất hiện của thời tiết khô hạn trong giai đoạn đầu tháng 11 đã khiến cho hoạt động gieo trồng lúa mì bị gián đoạn và sụt giảm năng suất. Còn tại Nga, nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, thuế xuất khẩu lúa mì tiếp tục được điều chỉnh tăng lên mức 77,1 USD/tấn, là mức cao nhất kể từ khi chính sách thuế thả nổi được áp dụng. Giá xuất khẩu lúa mì trong nửa sau tháng 11 của Nga vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Theo báo cáo tiến độ cây trồng của USDA, tổ chức này đánh giá 46% sản lượng lúa mì vụ đông 2022 của Mỹ đạt tình trạng tốt đến xuất sắc, tăng so với mức 45% của một tuần trước đó. Tiến độ gieo trồng đạt 94%, cải thiện so với mức 91% của tuần trước, thấp hơn con số 96% của cùng kỳ năm ngoái và 94% của trung bình 5 năm. Có thể thấy những con số này không có sự chênh lệch quá lớn so với lịch sử.

Sau khi đã đạt mức giá cao nhất trong vòng gần 10 năm, giá lúa mì có thể sẽ gặp phải các nhịp điều chỉnh kĩ thuật trong hôm nay.

Giá đậu tương Mỹ tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Giá đậu tương đóng cửa phiên hôm qua tăng hơn 1% lên mức 1257,25 cents/bushel, nhờ yếu tố cơ bản là nhu cầu hỗ trợ giá. Theo NOPA, sản lượng ép dầu của Mỹ trong tháng 10 cao hơn 20% so với tháng trước và đang ở mức cao nhất trong vòng 9 tháng trở lại đây.

Theo USDA, vụ đậu tương của Mỹ đã thu hoạch được 92%, thấp hơn mức trung bình 5 năm là 93%, nhưng phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích nên thông tin này không đem lại quá nhiều tác động tới giá.

Giá dầu đậu tương giảm 1,31% còn 58,20 cents/pound khi không còn nhận được sự hỗ trợ từ giá dầu thô, bất chấp đà tăng của dầu cọ. Nhờ đó mà giá khô đậu tương được hỗ trợ từ diễn biến trái chiều với dầu đậu tương, hợp đồng khô đậu tháng 12 đã tăng mạnh 2,65% lên 371,7 USD/tấn Mỹ.

Giá ngô giảm nhẹ

Hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 12 giảm không đáng kể 0,13% và đóng cửa ở mức 576,50 cents/bushel. 

USDA cho biết, vụ thu hoạch ngô của Mỹ đã hoàn thành 91% tính đến ngày 14/11, cao hơn mức trung bình 5 năm là 86% và số liệu của tuần trước đó 84%. Tiến độ thu hoạch ngô đang vượt mức trung bình, dù vẫn thấp hơn một chút so với năm ngoái (95%), nhưng vẫn có thể gây sức ép lên cho giá.

Theo Hiệp hội Công nghiệp UNICA, sản lượng ethanol làm từ ngô của Brazil đang ở mức 7,7% tổng sản lượng ethanol.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời