TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu hồi phục hơn 1%, EIA điều chỉnh dự báo nhu cầu và giá dầu thô

Tồn kho dầu thô Mỹ giảm xuống mức thấp nhất 3 năm

Giá dầu tăng trong phiên 8/9 do việc khôi phục sản xuất dầu ở Vịnh Mexico của Mỹ sau bão Ida diễn ra chậm chạp và có thể kéo dài thêm vài tuần nữa. Mới đây, EIA vừa đưa ra điều chỉnh giảm dự báo nhu cầu dầu thô tháng 9 và giá dầu thô trong năm 2021 – 2022. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá dầu hồi phục hơn 1%, EIA điều chỉnh dự báo nhu cầu và giá dầu thô

Giá dầu đã bật tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 8/9, kết thúc phiên, dầu WTI tăng 1,39% lên 69,3 USD/thùng, dầu Brent cũng tăng 1,27% lên 72,6 USD/thùng.

Các nhà sản xuất ở vùng Vịnh vẫn đang vật lộn để khởi động lại hoạt động, 9 ngày sau khi cơn bão Ida đổ bộ vào đất liền bang Louisiana, khoảng 77% sản lượng tại Vùng Vịnh Mỹ đến nay vẫn chưa được khôi phục, tương đương khoảng 1,4 triệu thùng/ngày. Các giếng dầu ngoài khơi của vùng Vịnh chiếm khoảng 17% sản lượng dầu Mỹ.

Thiệt hại của cơn bão Ida đối với hoạt động sản xuất năng lượng ngoài khơi của Hoa Kỳ, tính tới thời điểm hiện tại, đã khiến sản lượng của Mỹ giảm 17,5 triệu thùng. Việc ngừng hoạt động dự kiến sẽ kéo dài thêm vài tuần và phụ thuộc nhiều vào thời gian cần thiết để sửa chữa một cơ sở trung chuyển dầu khí quan trọng ngoài khơi. Theo các nhà phân tích năng lượng, mức độ thiệt hại có thể giảm tổng cộng 30 triệu thùng trong năm nay.

Theo báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ (API) rạng sáng nay, tồn kho dầu thô và xăng đồng loạt giảm mạnh trong tuần kết thúc ngày 03/09. Thông tin này sẽ hỗ trợ đà tăng của giá dầu trong phiên sáng, trước khi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đưa ra dữ liệu chính thức vào tối nay.

Tại Báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) tháng 9, mặc dù EIA hạ dự báo nhu cầu dầu thô xuống 97,38 triệu thùng/ngày, thấp hơn 250.000 thùng/ngày so với con số đưa ra trong tháng 8, tuy nhiên, nguồn cung tại OPEC và các nhà sản xuất khác cũng sẽ giảm tương ứng do tác động của dịch COVID-19.

EIA đã điều chỉnh giảm dự báo giá dầu thô WTI 24 cents/thùng trong năm 2021, xuống 65,69 USD/thùng và dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm xuống mức trung bình 62,37 USD/thùng trong năm 2022. EIA cho rằng việc tồn kho giảm đã giúp cho giá tăng trong năm ngoái nhưng với tốc độ gia tăng sản lượng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC+) và các nước ngoài OPEC nhanh hơn so với phục hồi trong nhu cầu thì giá sẽ tiếp tục giảm trong năm sau.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời