TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cho một ly cà phê sẽ ngày càng đắt đỏ

Giá ly cà phê mỗi buổi sáng đang tăng dần từng ngày mà bạn không biết

Giá cà phê Arabica vững vàng ở mức cao nhất trong 10 năm. Các nhà phân tích cảnh báo rằng, chi phí cung cấp nguyên liệu thô cao hơn có thể khiến giá thành cho một ly đồ uống có chứa caffeine đắt đỏ hơn trong mùa Đông này.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 22/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cho một ly cà phê sẽ ngày càng đắt đỏ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, thì trường cà phê diễn biến trái chiều. Giá Arabica tiếp tục tăng 1,4% lên 245,4 cents/pound, vững vàng ở mức cao nhất trong một thập kỷ. Trái lại, giá Robusta giảm nhẹ 0,7% và đóng cửa ở mức 2281 USD/tấn. Đà tăng của giá Robusta có phần chững lại khi trong giai đoạn này, dòng vốn đang được ưu tiên cho thị trường Arabica.

Thị trường vẫn bị cản trở bởi lo lắng về tình trạng thiếu hụt container vận chuyển tại Brazil, lo ngại về nông dân không giao hàng tại các quốc gia sản xuất quan trọng và dự trữ của sàn ICE giảm.

Ngân hàng Rabobank cho biết lo lắng về vấn đề vận chuyển đã thúc đẩy việc mua vào ở thị trường Arabica. Các đại lý cho biết các nhà rang xay đang đổ xô mua hàng, họ đã từ bỏ hy vọng giá sẽ giảm.

Các cửa hàng cà phê đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ thu hoạch kém ở Brazil. Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng, chi phí cung cấp nguyên liệu thô cao hơn có thể ảnh hưởng đến khách hàng và giá thành cho một ly đồ uống có chứa caffeine có thể sẽ tăng trong mùa Đông này.

Thêm vào đó, thị trường nhận được hậu thuẫn nhờ niềm tin vào chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ có nhiều thay đổi, khi ông Powell tiếp tục được đề xuất “tại vị” thêm 4 năm nữa (tính từ tháng 2/2022).

Tại Việt Nam, giá cà phê trong thời gian tới có thể tiếp tục điều chỉnh do nhà cung cấp đang trong thời gian thu hoạch, nguồn cung nhiều hơn trước. Dự đoán, khi giá cà phê trong nước đạt được ngưỡng tâm lý quan trọng, giới đầu cơ có thể bán ra một ít để chốt lời.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời