TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê thế giới nhanh chóng lấy lại đà tăng và vẫn đang được hỗ trợ trong ngắn hạn

Giá cà phê thế giới nhanh chóng lấy lại đà tăng và vẫn đang được hỗ trợ trong ngắn hạn

Cà phê lấy lại đà tăng sau phiên điều chỉnh đầu tuần. Lo ngại vấn đề nguồn cung tại Brazil cùng với dự đoán nhu cầu tiệu thụ cà phê sẽ tăng vào cuối năm khiến giá cà phê Arabica tăng mạnh.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê thế giới nhanh chóng lấy lại đà tăng và vẫn đang được hỗ trợ trong ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/09, thị trường cà phê dẫn đầu đà tăng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Giá cà phê Arabica tăng 2,56% lên 198,6 cents/pound, trong phiên có lúc giá đạt mức giá cao nhất kể từ cuối tháng 8 là 2,0035 USD. Cà phê Robusta cũng tăng gần 2% lên 2160 USD/tấn.

Giới đầu tư vẫn chưa hết lo lắng về nguồn cung ở Brazil do ảnh hưởng của sự khắc nghiệt của thời tiết trong suốt một năm qua. Lượng mưa ở Brazil vẫn chưa ổn định và không cấp đủ nước cho sự phát triển của niên vụ cà phê mới. 

Nhu cầu tiêu thụ vẫn đang rất lớn do thị trường đang chuẩn bị cho các đợt nghỉ lễ cuối năm tại các khu vực tiêu thụ lớn như Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, việc các nước khống chế được dịch bệnh và tiến hành mở cửa trở lại được kỳ vọng sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng cà phê, hỗ trợ cho giá Arabica tăng mạnh.

Ở thị trường Robusta, giá có cú lội ngược dòng sau hai phiên giảm vào cuối tuần trước nhờ vào tâm lý tích cực được lan tỏa từ thị trường Arabica. Tuy nhiên, giá vẫn chưa vượt qua mức kháng cự 2180 USD/ounce.

Vấn đề chuỗi cung ứng xuất khẩu cà phê vẫn chưa được giải quyết, khi nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới là Việt Nam vẫn đang phải giãn cách xã hội ở các tỉnh Nam bộ. Ngoài ra, chi phí vận tải cũng tăng lên do giá dầu tăng và tình trạng hụt container, cũng đang là các thông tin hỗ trợ giá cà phê trong ngắn hạn.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời