TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê bật tăng trở lại do lo ngại thiếu nguồn cung trong khi nhu cầu dự báo vẫn tăng

Giá cà phê thế giới nhanh chóng lấy lại đà tăng và vẫn đang được hỗ trợ trong ngắn hạn

Sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2021/22 dự báo giảm khoảng 7%, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng sau giai đoạn phong tỏa chống Covid-19 sẽ hỗ trợ tích cực cho giá cà phê toàn cầu trong thời gian tới.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 09/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê bật tăng trở lại do lo ngại thiếu nguồn cung trong khi nhu cầu dự báo vẫn tăng

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 09/08, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1,9% lên 184,45 cents/pound. Giá cà phê Rubusta kỳ hạn tháng 11 trên sàn London tăng 2,45% lên 1.797 USD/tấn.

Theo một thăm dò của Reuters với 11 thương nhân và nhà phân tích, giá cà phê arabica kết thúc năm sẽ cao hơn mức hiện nay 13%, gần 2 USD/lb sau sương giá và hạn hán tại nhà sản xuất hàng đầu Brazil.

Những lo ngại về nguồn cung tiếp tục là yếu tố giúp cho giá cả hai mặt hàng cà phê bật tăng trở lại. Nỗi lo sương giá đã qua đi đối với nông dân trồng Cà phê nhưng lo ngại về khí hậu khô hạn quay trở lại, nhất là sau khoảng thời gian các vùng trồng cà phê đã bị tàn phá vì hạn hán và sương giá.

Tồn kho đạt chuẩn trên hai sàn giảm trong bối cảnh hàng hóa vẫn tắc nghẽn ở các cảng cũng là yếu tố khiến lực mua hôm qua mạnh hơn. Tuy vậy, nhưng cả hai mặt hàng cà phê vẫn nằm trong xu hướng tích lũy đi ngang với biên độ từ 171 – 180 cents/pound cho giá Arabica và khoảng giao dịch của giá Robusta là 1720 – 1800 USD/tấn.

Dự báo sản lượng giảm mạnh, thế giới sắp thiếu hụt cà phê

Trong báo cáo mới nhất, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2021/22 sẽ giảm 11 triệu bao so với năm trước xuống 164,8 triệu, chủ yếu do ảnh hưởng của những đợt hạn hán và băng giá đối với vụ mùa của Brazil, khi cây cà phê Arabica bước vào năm cuối của chu kỳ cho năng suất cao hai năm một lần.

Tiêu thụ cà phê thế giới dự báo sẽ tăng 1,8 triệu bao lên 165,0 triệu bao, với mức tăng lớn nhất ở Liên minh châu Âu, Mỹ và Brazil.

Do sản lượng giảm trong khi tiêu thụ tăng, tồn kho cà phê cuối niên vụ dự kiến ​​sẽ giảm 7,9 triệu bao xuống 32,0 triệu bao.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời