TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê Arabica tiếp tục được đẩy lên cao trước những thông tin thời tiết xấu ở Brazil

Dòng tiền luân chuyển về thị trường cà phê Arabica do những lo ngại nguồn cung eo hẹp ở Brazil

Giá cà phê Arabica tiếp tục tăng nhanh do sản lượng của Brazil bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi. Cà phê Robusta phiên hôm qua nghỉ giao dịch và hiện vẫn đang ở mức cao nhất trong vòng 4 năm.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 30/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê tiếp tục được đẩy lên cao trước những thông tin thời tiết xấu ở Brazil

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/08, giá cà phê Arabica tăng mạnh 4,01% lên 199,9 cents/pound. Các quỹ đang tích cực đầu cơ trước những thông tin thời tiết ở Brazil. Báo cáo của Safras & Mercado cho biết rằng lượng mưa tại các khu vực trồng cà phê chủ đạo như phía nam bang Minas Gerias thấp hơn so với kì vọng. Độ ẩm tích lũy cuối tuần qua chỉ ở mức 2 – 11 mm khi mà các cơn mưa không đủ lớn để cung cấp lượng nước dồi dào. Do đó, sản lượng của niên vụ tới có thể bị ảnh hưởng và những lo ngại này đã hỗ trợ cho giá cà phê Arabica tăng.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2021/22 sẽ giảm 11,0 triệu bao (khoảng 7%) so với năm trước xuống 164,8 triệu. Sản lượng Arabica của Brazil niên vụ 2021/22 cũng được dự báo sẽ giảm 14,7 triệu bao so với niên vụ trước xuống 35,0 triệu bao bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. 

Phần lớn các khu vực sản xuất đang bước vào năm cuối của chu kỳ cho năng suất cao hai năm một lần, dẫn đến khả năng sản lượng trong vụ sắp tới sẽ ít đi. Ngoài ra, các điều kiện thời tiết bất lợi đã làm giảm năng suất, ban đầu là hạn hán và nhiệt độ cao ở các vùng trồng cà phê chính đã ảnh hưởng đến sự ra hoa cũng như đậu trái và phát triển, tiếp đến là nhiều đợt băng giá nghiêm trọng làm chết cây cà phê. Cũng có thông tin cho rằng nhiều người trồng cà phê tỉa bớt cành với tỷ lệ trên mức trung bình, do đó làm giảm năng suất.

Công ty Red Container ở Brazil ước tính, không chỉ sản lượng của niên vụ 2022/23 bị ảnh hưởng bởi sương giá và hạn hán mà sản lượng của niên vụ sau đó 2023/24 cũng không tránh khỏi những tổn thất, điều này khiến cho một số nông dân trồng cà phê nhỏ lẻ chuyển hướng sang trồng đậu tương.

Trong khi đó, biến thể Delta đang lây lan mạnh mẽ ở các thị trường lớn như khu vực châu Âu và Mỹ khiến cho nhu cầu tiêu thụ cà phê có thể bị sụt giảm. Thống kê mới nhất của Opentable cũng cho biết số lượng lượt khách tới các nhà hàng ở Mỹ có xu hướng giảm từ cuối tháng 7 cho tới nay. Tuy nhiên, thị trường vẫn kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ sẽ hồi phục mạnh sau đại dịch Covid-19. Tiêu thụ toàn cầu dự báo sẽ tăng 1,8 triệu bao lên 165,0 triệu bao, với mức tăng lớn nhất ở Liên minh châu Âu, Mỹ và Brazil. Những tin tức liên quan tới nguồn cung vẫn sẽ hỗ trợ giá đi lên trong thời gian tới.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời