TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Dầu thô đang trên đà phục hồi

Dầu thô đang trên đà phục hồi

Giá dầu thô tiếp tục hồi phục hơn 3% khi tâm lý thị trường đã bớt lo ngại về tác động của biến thể virus corona Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu. Kéo theo đó, giá xăng RBOB và khí tự nhiên cũng có mức tăng đáng kể.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Dầu thô đang trên đà phục hồi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/12, giá dầu thô WTI tăng 3,68% lên 72,05 USD/thùng, còn giá dầu Brent tăng 3,23% lên 75.44 USD/thùng.

Dầu thô đang trên đà phục hồi nhờ các thông tin tích cực đánh giá về tác động của biến thể Omicron. Hiện tại, các thông tin từ phía chính phủ Nam Phi hay Mỹ, cũng như nghiên cứu của công ty chế tạo vaccine Pfizer đều cho biết biến thể này mặc dù lây lan rộng tuy nhiên không tạo ra các ca bệnh nặng như chủng Delta, mở ra kỳ vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt hơn vào năm sau.

Giá dầu tăng còn do dự báo tồn trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Báo cáo từ API ước tính tồn kho dầu thô thương mại Mỹ sẽ giảm 3,09 triệu thùng so với tuần trước. Số liệu chính thức về mức tồn kho của EIA sẽ được công bố vào tối nay.

Đồng thời, giá dầu được hỗ trợ bởi sự trì hoãn trở lại của cường quốc Iran, với các cuộc đàm phán hạt nhân gián tiếp giữa Mỹ và Iran đã gặp những trở ngại. Đức hối thúc Iran đưa ra các đề xuất thực tế trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này.

Trong báo cáo Triển vọng Năng lượng ngắn hạn (STEO) tháng này, Mỹ đã hạ dự báo tiêu thụ xăng dầu xuống còn 96,9 triệu thùng/ngày cho cả năm 2021, thấp hơn 620.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. Tiêu thụ trong quý IV ước tính giảm từ 100,1 triệu thùng/ngày xuống còn 99,63 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, trong báo cáo tháng này EIA cũng hạ dự báo sản lượng xăng dầu sẽ giảm từ 99,4 triệu thùng/ngày xuống còn 98,7 triệu thùng/ngày. Như vậy, tổng thể nguồn cung vẫn đang duy trì ở mức thấp hơn so với tiêu thụ, đây có thể là yếu tố hỗ trợ cho giá trong ngắn – trung hạn.

Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng từ mức thấp nhất 4,5 tháng khi giá dầu thô tăng gần 4% và giá khí đốt tại châu Âu tăng 6%, sẽ đẩy xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng đạt mức cao kỷ lục. Giá tăng bất chấp dự báo thời tiết tại nước này ôn hòa hơn và nhu cầu sưởi ấm trong 2 tuần tới thấp hơn so với dự báo trước đó. Hợp đồng khí tự nhiên kỳ hạn tháng 1/2022 trên sàn New York tăng 1,39% lên 3,708 USD/mmBtu.

Giá xăng RBOB cũng tăng 2,77% lên 2.1000 USD/gallon theo xu hướng của thị trường.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời