TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Đang có những tác động trái chiều lên giá các mặt hàng nhóm đậu tương

Các mặt hàng nhóm Đậu tương

Đậu tương đã kéo dài chuỗi tăng thứ 4 liên tiếp với lo ngại về nguồn cung eo hẹp trong ngắn hạn. Trong phiên hôm nay, nhóm đậu tương có thể sẽ biến động phức tạp do tác động trái chiều của các yếu tố cơ bản và kỹ thuật.

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Đường và Cao su RSS3 từ ngày 25/02/2021

4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

Các mặt hàng nhóm Đậu tương

Dự báo về mưa kéo dài tại Brazil sẽ khiến hoạt động thu hoạch đậu tương tại nước này tiếp tục bị trì hoãn, làm nguồn cung thu hẹp trong ngắn hạn đã hỗ trợ giá đậu tương trong phiên hôm qua.

Sản lượng đậu tương của Mỹ trong niên vụ 2020/21 được các nhà phân tích dự báo vẫn rất tích cực. Khảo sát của Reuters cho thấy trung bình dự báo ở mức cao kỷ lục 132.89 triệu tấn, với 12/13 nhà phân tích được khảo sát dự báo sản lượng ở trên mức 130 triệu tấn. 

Sản lượng tăng cao sẽ là sức ép lớn tới giá đậu tương, mặc dù sẽ chưa phản ánh hoàn toàn vào giá trong thời điểm này do những lo ngại về quá trình thu hoạch tại Brazil. 

Một yếu tố hỗ trợ khác là thời tiết tại Argentina, khi nhiệt độ đang tăng cao và độ ẩm đất xuống thấp đang gây sức ép lên câu trồng tại nước này. 

Trong khi đó, dữ liệu cảng biển cho thấy tốc độ xuất khẩu đậu tương của Brazil đang tiếp tục tăng vào cuối tháng, với xuất khẩu cả tháng được dự báo ở mức 5 – 5.5 triệu tấn. 

Về mặt kỹ thuật, mức tăng trong phiên hôm qua đã đưa giá tiếp cận mức đỉnh hồi giữa tháng 1, là mức giá cao nhất kể từ hồi tháng 6/2014. Đây cũng là vùng giá có lực kháng cự rất mạnh trong lịch sử của giá đậu tương. 

Tuy vậy, hiện tại giá đậu tương đang nằm trên tất cả các mức hỗ trợ của chỉ báo Ichimoku, việc có thể sẽ hỗ trợ giá tiếp tục tăng, như đà tăng kéo dài 1 tháng hồi cuối tháng 12 – đầu tháng 1 vừa rồi.  

Trong phiên hôm nay, giá đậu tương có thể tích lũy dưới mức giá 1437 để cố gắng phá vỡ mức kháng cự này. 

Biến động giá đậu tương

Biến động giá đậu tương.

Bất chấp mức tăng mạnh của nhóm đậu tương trong phiên hôm qua, giá khô đậu tương chưa thể phá vỡ mức kháng cự của Senkou Span B để tăng lên. Diễn biến trong sáng nay của giá khô đậu cho thấy giá có thể tiếp tục cố gắng kiểm tra lại hai đường Senkou Span trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nhiều khả năng giá khô đậu vẫn sẽ tích lũy trong khoảng 420 – 430. 

Biến động giá khô đậu tương

Biến động giá khô đậu tương.

Giá dầu đậu tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng của giá đậu tương và dầu thô. Trên đồ thị ngày, giá dầu đậu đã vượt qua mức kháng cự Fibonacci 1.618 và mức giá tròn 50. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá sẽ sớm quay đầu, nhưng giá đậu tương đang ở mức cao nhất 7 năm cũng là một rủi ro lớn với những nhà đầu tư muốn vào trạng thái mua ở thời điểm này. 

Biến động giá dầu đậu tương

Biến động giá dầu đậu tương.

Theo MXV.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời