TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Chất lượng cây trồng ngô và đậu tương Mỹ giảm trong khi tiến độ thu hoạch lúa mì đang được đẩy nhanh

Chất lượng cây trồng ngô và đậu tương Mỹ giảm trong khi tiến độ thu hoạch lúa mì đang được đẩy nhanh

Thị trường nông sản tiếp tục các diễn biến trái chiều khi giá ngô và đậu tương có mức tăng mạnh trong phiên hôm qua. Ngược lại, giá lúa mì giảm nhẹ do tiến độ thu hoạch lúa mì vụ Xuân ở Mỹ đang được đẩy nhanh hơn.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 23/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Chất lượng cây trồng ngô và đậu tương Mỹ giảm trong khi tiến độ thu hoạch lúa mì đang được đẩy nhanh

Giá đậu tương tăng mạnh hơn 3% lên 1331,75 cents/bushel khi chất lượng cây trồng ở Mỹ giảm xuống do thời tiết xấu tại khu vực Trung Tây. Nhu cầu xuất khẩu được cải thiện với đơn hàng 132.000 tấn cho niên vụ 2021/22 lại tiếp tục được bán sang Trung Quốc.

Hợp đồng khô đậu tương kỳ hạn tháng 12 cũng tăng 2,3% lên 392,09 USD/tấn Mỹ theo đà tăng mạnh của nhóm họ đậu.

Dầu đậu tương đóng cửa vẫn tăng cao hơn 3,4% lên mức 60,55 cents/pound bất chấp việc dầu cọ giảm nhẹ. Thị trường năng lượng và vĩ mô mạnh hơn sau đợt bán tháo ồ ạt vào tuần trước là yếu tố hỗ trợ cho mặt hàng này. 

Theo USDA chi nhánh Argentina, quốc gia này sẽ xuất khẩu thêm 600 – 700.000 tấn dầu đậu tương trong năm nay, sau khi cắt giảm tỷ lệ pha trộn diesel sinh học bắt buộc. USDA cho biết việc thi hành luật nhiên liệu sinh học mới vào giữa năm sẽ không dẫn tới những thay đổi đột ngột trong chuỗi cung ứng dầu đậu tương do các cơ sở xuất khẩu diesel sinh học lớn đều thuộc sở hữu của các nhà máy ép dầu thực vật. Vào tháng 7/2021, quốc hội Argentina đã thông qua đạo luật cho phép chính phủ giảm tỷ lệ pha trộn nhiên liệu sinh học từ mức 12% xuống còn 3% đối với dầu diesel sinh học và 9% đối với cồn sinh học.

Argentina là quốc gia xuất khẩu dầu đậu tương lớn nhất thế giới. Thông tin này sẽ không có tác động tức thời đến giá dầu đậu tương mà sẽ gây áp lực nhẹ cho giá trong trung và dài hạn.

Giá ngô cũng diễn biến tương tự đậu tương, đóng cửa phiên ngô tăng 1,82% đạt 545,25 cents/bushel. Lực bán áp đảo ngay từ đầu phiên do chất lượng mùa vụ đi xuống, cùng với đơn mua hàng từ Mexico. Bên cạnh đó, xuất khẩu trong tuần 3 tháng 8 của Brazil thấp hơn 34,5% so với cùng kỳ năm trước trong khi nhập khẩu lại cao hơn rất nhiều cho thấy nguồn cung nước này đang thiếu hụt là yếu tố góp thêm vào đà tăng hôm qua của ngô.

Trái với diễn biến của ngô và đậu tương, lúa mì Chicago đóng cửa với sự giảm nhẹ 0,17% còn 732,75 cents/bushsel. Vụ lúa mì xuân niên vụ 2021/22 ở Mỹ đang bước vào giai đoạn kết thúc với 77% diện tích đã được thu hoạch xong. Con số này tăng từ 58% của tuần trước và bỏ xa mức trung bình 5 năm trước là 55% cùng với kỳ vọng của thị trường ở mức 74%. Thông tin này đã gây sức ép lớn đối với giá lúa mì.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời