TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các tổ chức đồng loạt nâng dự báo nhu cầu dầu trong bối cảnh nguồn cung dầu thô thắt chặt

Các tổ chức đồng loạt nâng dự báo nhu cầu dầu trong bối cảnh nguồn cung dầu thô thắt chặt

Nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia bác bỏ lời kêu gọi OPEC+ bổ sung thêm nguồn cung trong bối cảnh dự báo nhu cầu dầu thô sẽ tăng cao, nhất là vào mùa đông tới. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 14/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các tổ chức đồng loạt nâng dự báo nhu cầu dầu trong bối cảnh nguồn cung dầu thô thắt chặt

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/10, giá dầu thô WTI tăng 1,08% lên 81,31 USD/thùng, giá Brent tăng 0,99% lên 84 USD/thùng. 

Thị trường đảo chiều so với phiên trước đó nhờ có các hỗ trợ mạnh từ Báo cáo thị trường tháng 10 của các tổ chức dầu lớn. Dấu hiệu nguồn cung thắt chặt trong vài tháng tới càng gia tăng khi giá khí đốt và than tăng cao dẫn đến việc chuyển sang các sản phẩm dầu.

Trong báo cáo hàng tháng, IEA đã nâng dự báo nhu cầu dầu thô thêm 400.000 thùng/ngày trong quý IV do lĩnh vực điện và công nghiệp nặng chuyển từ các nguồn năng lượng đắt đỏ hơn, cảnh báo khủng hoảng năng lượng có thể gây ra lạm phát và làm tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại. EIA và OPEC cũng đồng quan điểm về việc nhu cầu dầu thô sẽ tăng.

Việc 3 tổ chức dầu lớn đồng loạt nâng dự báo tiêu thụ dầu cuối năm đã tạo ra lực mua mạnh. Điều này giúp cho dầu thô giữ được đà tăng bất chấp tồn kho dầu tăng mạnh hơn dự đoán, ở mức 6 triệu thùng, so với kỳ vọng tăng 700.000 thùng của giới phân tích. Sản lượng cũng đạt 11,4 triệu thùng/ngày.

Đồng quan điểm với các tổ chức năng lượng, ngân hàng UBS Group AG và Citigroup Inc. trong tuần này cũng đã nâng dự báo giá dầu do nhu cầu lớn trong mùa đông, khi các nước chuyển từ tiêu thụ khí sang dầu. Xu hướng này đã diễn gia ở một số nước châu Á và vùng Trung Đông, như Ấn Độ và Pakistan.

Vấn đề nguồn cung càng thêm hạn hẹp hơn khi Saudi Arabia đã bác bỏ lời kêu gọi OPEC+ tăng thêm sản lượng, mặc dù tổ chức này muốn nới lỏng cắt giảm sản lượng để bảo vệ thị trường dầu khỏi sự biến động giá mạnh như trên thị trường khí tự nhiên và than. 

Các nhà phân tích của RBC Capital Markets cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu đang hình thành một chu kỳ tăng giá mạnh mẽ, dẫn đầu bởi việc thắt chặt nguồn cung và tăng cường nhu cầu cùng một lúc.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời