TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các thông tin triệt tiêu lẫn nhau khiến giá dầu không thể tăng hay giảm quá mạnh

Thị trường dầu thô đang bị tác động bởi các nhận định trái chiều, các nhà đầu tư nên cẩn trọng

Giá dầu thô trong phiên hôm qua giảm do biến thể Covid-19 lây lan mạnh gây ra lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu thấp đi. Tuy nhiên, nguồn cung dầu thắt chặt đã hạn chế sự sụt giảm của giá.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các thông tin triệt tiêu lẫn nhau khiến giá dầu không thể tăng hay giảm quá mạnh

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/07, dầu thô Brent kỳ hạn tháng 9 giảm 0,5% xuống 75,16 USD/thùng, còn dầu thô WTI kỳ hạn tháng 8 giảm 0,6% xuống 74,10 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đều giảm khoảng hơn 1% vào tuần trước, nhưng vẫn dao động gần mức cao đạt được vào cuối tháng 10/2018.

Mối lo ngại về biến thể Covid-19 lây lan mạnh ảnh hưởng đến sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu, khiến nhu cầu nhiên liệu trở về gần mức trước đại dịch.

Bên cạnh đó, sự không thống nhất kéo dài của OPEC+ về vấn đề thỏa thuận gia tăng sản lượng giữa các nhà sản xuất dầu mỏ lớn, gồm Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), cũng là nguyên nhân kéo giá dầu đi xuống. Nga và Saudi Arabia kỳ vọng sẽ nâng dần sản lượng dầu mỏ một cách thận trọng trong vòng nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên, UAE từ chối tăng sản lượng khai thác dầu mỏ lên 400.000 thùng/ngày mỗi tháng, theo đề xuất của Nga và Saudi Arabia. Các quỹ đầu cơ đã tranh thủ chốt lời từ các vị thế dầu mỏ tăng giá sau khi OPEC+ không đạt được thỏa thuận và giá dầu của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2014.

Các nguồn tin OPEC+ cho biết Nga đang cố gắng làm trung gian trong nỗ lực đạt được thỏa thuận tăng sản lượng. Nhà Trắng cho biết Mỹ đã có các cuộc đối thoại cấp cao với các quan chức ở Saudi Arabia và UAE.

Mặt khác, đà giảm của giá dầu được hạn chế bởi tồn trữ dầu thô tại quốc gia sản xuất dầu thô lớn nhất tiếp tục thắt chặt. Tồn trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 2/7/2021 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2020.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại công ty môi giới hàng hóa Fujitomi Co, cho biết: “Sự lạc quan về nguồn cung thắt chặt và kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm là những thông tin tích cực cho các nhà đầu tư”.

Ông cho biết thêm: “Tuy nhiên, lo ngại ngày càng tăng về sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới và sự không chắc chắn về kế hoạch sản xuất của OPEC+ có thể sẽ hạn chế mức tăng giá”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm tuần thứ tám liên tiếp, trong khi dự trữ xăng cũng giảm, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời