TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các sự kiện quan trọng đối với thị trường dầu thô trong tuần 29/11 – 5/12

Các sự kiện quan trọng đối với thị trường dầu thô trong tuần 29/11 - 5/12

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch vừa qua khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận sau đợt lao dốc trong phiên thứ Sáu tuần trước. Thị trường không có thêm nhiều dữ liệu về virus biến thể Omicron và đang suy đoán rằng OPEC+ có thể tạm dừng tăng sản lượng dầu thô do sự lan rộng của biến thể này.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 29/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các sự kiện quan trọng đối với thị trường dầu thô trong tuần 29/11 - 5/12

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, cả 2 loại dầu thô thế giới đều hồi phục trở lại với dầu WTI tăng 2,64% lên 69,95 USD/thùng và Brent tăng 1,98% lên 73,22 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm hơn 10% vào thứ Sáu tuần trước (26/11) – mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 4/2020 – khi biến thể virus mới lan rộng khiến các nhà đầu tư lo ngại trên khắp các thị trường tài chính.

Giá dầu đã bật tăng mạnh mẽ trong phiên sáng khi các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội mua vào. Trong phiên, đã có lúc giá tăng gần 5 USD so với giá mở cửa. Tuy nhiên, lực bán chốt lời trong phiên tối gia tăng đã xoá đi phần lớn mức tăng trước đó.

Michael Tran, nhà phân tích của RBC Capital Markets cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc giá dầu lao dốc đã bị ‘thổi phồng’ quá mức”, lưu ý rằng việc giá giảm mạnh cho thấy mức cầu yếu hơn nhiều so với mức hiện tại”.

Tuy nhiên, nếu biến thể mới của virus Covid-19 chứng minh khả năng kháng vaccine hoặc dễ lây lan hơn các biến thể khác thì sự xuất hiện của virus này có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế toàn cầu, có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ, cũng làm tăng thêm lo ngại rằng thặng dư nguồn cung có thể tăng lên trong quý đầu tiên.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện vẫn chưa rõ Omicron có khả năng lây nhiễm hay nguy hiểm hơn các biến thể khác hay không.

Cuộc họp cấp bộ trưởng chung của OPEC đã bị hoãn từ thứ 3 (30/11) sang thứ 5 (2/12), để có thêm thời gian nhằm đánh giá tác động của biến chủng Omicron đối với nhu cầu và giá dầu. Tại cuộc họp này, OPEC+ sẽ công bố về việc có điều chỉnh kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày từ tháng 1/2022 hay không.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng OPEC+ có thể sẽ tạm dừng việc tăng sản lượng sau khi các nước tiêu thụ dầu phát hành kho dự trữ chiến lược, cùng với đó là các tác động có thể xảy ra với nhu cầu dầu từ các đợt đóng cửa của các quốc gia để kiềm chế biến thể mới.

Ở một diễn biến khác, các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 được tiếp tục tại Vienna vào thứ Hai, với những tiến bộ về nguyên tử của Iran làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu có thể thực hiện một bước đột phá để đưa Tehran và Hoa Kỳ trở lại tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hay không.

Sự theo dõi của thị trường trong tuần này sẽ đổ dồn vào việc biến chủng Omicron có ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu thô, hành động của OPEC+ và các cuộc đàm phán hạt nhân Iran.

Theo Reuters.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời