Bài viết

15 Views
TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các quốc gia tăng cường nhập khẩu ngô và đậu tương Mỹ

ngô và đậu tương

Đại dịch Covid-19 đang là mối lo ngại lớn nhất đối với an ninh lương thực thế giới, nhất là trong bối cảnh biến chủng mới của virus corona đang gây sức ép lên vấn đề lương thực, nhiều quốc gia sẽ tăng cường nhập khẩu ngô và đậu tương của Mỹ.

Nhập khẩu đậu tương Mỹ
Thế giới tăng cường nhập khẩu cả đậu tương và ngô của Mỹ

Đại dịch đã khiến chuỗi cung ứng trên toàn cầu bị gián đoạn, người dân đang có tâm lý tích trữ thực phẩm vì lo ngại các nhà máy ngừng sản xuất và virus có thể lây nhiễm cho công nhân.

Brazil nhà sản xuất đậu tương hàng đầu thế giới hiện cũng phải nhập khẩu các loại lương thực chủ yếu, bao gồm cả đậu tương, do giá trong nước tăng, ông Jair Bolsonaro – chính trị gia Brazil cho biết. Brazil hiện đang bị thiếu hụt đậu tương do nguồn dự trữ đã cạn kiệt, trong khi đối thủ cạnh tranh là Argentina giảm xuất khẩu do tiền tệ mất giá, đưa Mỹ trở thành thị trường cung cấp đậu tương chủ yếu, đây là lần đầu tiên thế giới tăng nhập khẩu cả đậu tương và ngô từ Mỹ trong năm nay.

An ninh lương thực là một trong những vấn đề rất được chính phủ Mỹ quan tâm. Tập đoàn kinh doanh ngũ cốc Archer Daniels Midland (ADM) hàng đầu của Mỹ sẽ ngừng sản xuất ethanol tại hai nhà máy chế biến ngô vào cuối năm nay do đại dịch làm giảm nhu cầu xăng dầu. Giám đốc tài chính Ray Young của tập đoàn này cho biết, các nhà máy có thể hoạt động trở lại vào nửa đầu năm 2021. ADM tăng cường sản xuất cồn công nghiệp tại các nhà máy sản xuất ethanol khác để làm nước rửa tay.

Theo Reuters, Chính phủ Trung Quốc đang thảo luận về việc cấp phép nhập khẩu bổ sung hàng triệu tấn ngô trong năm 2021, do nhu cầu thức ăn chăn nuôi tăng vọt.

Nhập khẩu đậu tương năm 2021 của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục

Trung Quốc ước tính nhập khẩu đậu tương của nước này năm 2020 sẽ đạt hơn 100 triệu tấn, mức cao kỷ lục, theo Tập đoàn kinh doanh ngũ nông sản lớn nhất Trung Quốc (COFCO), vì việc tái thiết đàn gia súc khổng lồ của nước này thúc đẩy nhu cầu đối với protein.

Sau khi bị bị ảnh hưởng nghiệm trọng bởi hậu quả của dịch tả lợn châu Phi, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết đàn lợn của nước này đã phục hồi trở lại hơn 90% mức bình thường vào cuối tháng 11, mặc dù một số nhà phân tích vẫn nghi ngờ về mức độ phục hồi của loại hình chăn nuôi này.

Nhu cầu khô đậu tương sẽ được duy trì mạnh trong quý IV năm nay và sang quý I/2021.

Nhu cầu về dầu đậu nành cũng dự kiến ​​sẽ tăng hơn 6% trong năm nay, nhờ việc sử dụng dầu này trong dầu diesel sinh học và thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng. Trung Quốc kỳ vọng sản lượng ép dầu trong năm 2020 sẽ tiệu thụ khoảng 92,6 triệu tấn đậu tương, khi nhu cầu thức ăn chăn nuôi tăng mạnh. 

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời

close
Nhập từ khóa để tìm kiếm nội dung bạn cần tìm.

HOTLINE: 024.3552.7979

Scroll To Top