TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các nhà đầu tư đang tích cực mua vào quặng sắt nhằm bắt đáy

Các nhà đầu tư đang tích cực mua vào quặng sắt nhằm bắt đáy

Sắc xanh vẫn duy trì trên bảng giá của các mặt hàng kim loại, nổi bật nhất là sự nóng lên của giá quặng sắt bất chấp các biện pháp tăng cường kiểm soát sản xuất để giảm tiêu thụ điện năng của Trung Quốc. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các nhà đầu tư đang tích cực mua vào quặng sắt nhằm bắt đáy

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/9, giá bạc tiếp tục tăng 1,2% lên 22,7 USD/ounce. Mặc dù vậy, mức tăng này của bạc vẫn chưa đủ để đưa giá bứt ra khỏi khu vực đi ngang từ 22 – 23 USD/ounce

Đối với bạch kim, giá trong đóng cửa phiên hôm qua chỉ nhích nhẹ 0,17% lên 981,6 USD/ounce sau mức tăng “khủng” của tuần trước. Giá vẫn đang trong một nhịp điều chỉnh sau khi tăng 100 USD chỉ trong vòng 2 phiên.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1.486% mức cao nhất 3 tháng, và các chỉ số chứng khoán chủ chốt như S&P500 và Nasdaq suy yếu cho thấy các nhà đầu tư đang có xu hướng giữ tiền mặt nhiều hơn. Thêm vào đó, vai trò của đồng USD được đề cao đã tác động tiêu cực đến giá của bạc và bạch kim khiến 2 mặt hàng này không thể tăng quá mạnh. Tuy nhiên, giá của hai mặt hàng kim loại quý được hỗ trợ một phần do sự hồi phục thiếu ổn định của nền kinh tế Mỹ khi mà số đơn đặt hàng hóa lâu bền lõi giảm 0,2% trong tháng 8.

Thị trường sẽ tập trung vào những bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách Fed trong tuần này, để biết thêm manh mối về chiến lược giảm dần kích thích kinh tế. 

Ở thị trường kim loại cơ bản, giá đồng COMEX giằng co mạnh trong phiên rồi đóng cửa với mức tăng không đáng kể chưa đến 0,1% ở mức 4.2895 USD/pound. Các nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng trước các tin tức ở phía Trung Quốc, nhất là trong bối cảnh Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia cho biết Trung Quốc sẽ bán đấu giá thêm 150.000 tấn kim loại công nghiệp từ kho dự trữ nhà nước vào ngày 9/10, để tiếp tục kiểm soát giá nguyên vật liệu đầu vào. Giá đồng vì thế có thể gặp áp lực trong ngắn hạn.

Đà tăng mạnh mẽ của quặng sắt vẫn tiếp tục được nối dài khi phe mua đưa giá đóng cửa tăng hơn 7% lên 119 USD/tấn. Bất chấp các tin tức xấu xoay quanh khủng hoảng nợ Evergrande, và các biện pháp hạn chế sản lượng của Bắc Kinh, các nhà đầu tư vẫn tích cực mua vào nhằm bắt đáy, bởi giá quặng sắt dù phục hồi nhưng vẫn đang thấp hơn 50% so với mức đỉnh hồi tháng 5 năm nay.

Giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng phiên thứ ba liên tiếp, tăng hơn 5% lên vượt mức chủ chốt 700 nhân dân tệ/tấn, trong khi thép thanh và thép cuộn cán nóng cũng tăng giữa bối cảnh sản xuất bị kiểm soát do thiếu điện.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời