TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các mặt hàng năng lượng tiếp tục được hỗ trợ khi dòng tiền quay trở về thị trường đầu tư rủi ro

Các mặt hàng năng lượng tiếp tục được hỗ trợ khi dòng tiền quay trở về thị trường đầu tư rủi ro

Thị trường năng lượng tiếp tục tăng đồng loạt. Các nhà đầu tư cho rằng biến thể virus Omicron không ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, vì vậy dòng tiền lại tập trung quay về các thị trường rủi ro.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các mặt hàng năng lượng tiếp tục được hỗ trợ khi dòng tiền quay trở về thị trường đầu tư rủi ro

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/12, giá dầu thô Brent tăng 0,5% lên 75,82 USD/thùng và dầu WTI tăng 0,4% lên 72,36 USD/thùng. Kể từ đầu tháng đến nay, giá dầu Brent tăng khoảng 10%.

Giá dầu đang trong những phiên phục hồi sau đợt lao dốc vì sự xuất hiện của virus Omicron. Khi có thông tin cho rằng biến thể virus corona Omicron không đáng sợ như thị trường đang lo ngại thì giá dầu thế giới đã nhanh chóng đảo chiều tăng trở lại, trong bối cảnh hầu hết các nước đang thực hiện tái mở cửa và phục hồi kinh tế, cùng với tỷ lệ tiêm chủng không ngừng tăng.

Ngoài ra, giá dầu tăng còn do tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm 240.000 thùng, còn tồn trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng.

Tuy nhiên, thị trường dự kiến nguồn cung sẽ vượt cầu vào đầu năm 2022, do sản lượng dầu của Mỹ tăng và nguồn cung liên tục được bổ sung từ Trung Đông. Trong khi, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+ vẫn duy trì lịch trình thúc đẩy nguồn cung thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng, bất chấp lo ngại biến thể mới sẽ làm giảm nhu cầu.

Giá khí tự nhiên tăng 3% lên 3.815 USD/mmBtu, do dự báo nhu cầu sưởi ấm trong tuần này cao hơn so với dự kiến trước đó và thị trường Mỹ theo xu hướng giá khí đốt tại châu Âu tăng 8%, sẽ thúc đẩy xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của Mỹ tăng lên gần mức cao kỷ lục.

Hợp đồng xăng RBOB của Mỹ trong phiên hôm qua cũng tăng 2,31% lên 2.1485 USD/gallon.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời