PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Các kênh đầu tư hấp dẫn để kiếm tiền trong năm 2020

Các kênh đầu tư hấp dẫn để kiếm tiền trong năm 2020

Năm 2020, cơn bão Covid-19 càn quét khiến nhiều người phải mất việc, bị cắt giảm lương hoặc công ty phá sản. Giữa tâm dịch này, bạn bắt đầu lo lắng về việc đồng tiền mất giá và muốn tạo thêm nguồn thu nhập từ đầu tư tài chính. Các kênh đầu tư hấp dẫn bạn nghĩ đến là gì? Dưới đây là 5 kênh đầu tư tài chính online sinh lời tốt mà bạn có thể tham khảo.

[Có thể bạn nên đọc]

Tại sao bạn nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt?

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh và biến động chính trị, người ta thường tìm đến các kênh đầu tư tài chính hiệu quả, an toàn với mục đích khác nhau như nâng cao chất lượng cuộc sống, tích trữ của cải,… Những lợi ích mà nó mang lại là vô cùng to lớn, cụ thể:

Thứ nhất, tạo nguồn thu nhập thụ động cao hơn so với nguồn thu nhập từ các công việc như bán hàng, viết lách,… Chỉ với một thiết bị kết nối Internet và khoản vốn đầu tư từ vài triệu, nhà đầu tư đã có thể tham gia thị trường tài chính như phái sinh, vàng, chứng khoán,….

Thứ hai, tự do tài chính giúp bạn có thể chi trả mọi chi phí cuộc sống mà không phải đến văn phòng mỗi ngày. Chính đòn bẩy tài chính trong công cụ tài chính sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ thị trường này.

Thứ ba, đồng tiền không bị mất giá bởi tình trạng lạm phát ở Việt Nam luôn giữ ở mức thấp so với các quốc gia như Zimbabwe hay Venezuela.

Thứ tư, mở rộng nguồn vốn với mục đích hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp từ đầu tư tài chính sẽ kiếm được lợi nhuận cao, với lợi thế “lãi kép”, tức gom lãi vào vốn đầu tư để tiếp tục tái đầu tư vào các công cụ tài chính. 

Thứ năm, tiết kiệm khoản tiền nghỉ hưu sớm, với đầu tư tài chính, bạn sẽ tích lũy lợi nhuận, có thể nghỉ hưu từ lúc 35 – 40 tuổi nếu đủ số tiền cần có thay vì làm công ăn lương đến 55 – 60 tuổi.

Các kênh đầu tư hấp dẫn sinh lời thời 4.0

Mỗi kênh đầu tư đều có những đặc điểm và chức năng riêng biệt mà bạn có thể quyết định đầu tư dài hạn, ngắn hạn hay kết hợp cả dài hạn và ngắn hạn để có lợi nhuận cao và đầu tư một cách hiệu quả nhất!

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Là một kênh đầu tư phổ biến nhất, người ta chọn gửi tiết kiệm ngân hàng bởi tính ổn định, rủi ro thấp, khả năng thanh khoản tốt. Lãi suất trung bình khoảng 6-8%/năm và có thể rút tiền khi hết hạn tiền gửi.

Tuy nhiên, mức sinh lời không cao so với các kênh đầu tư khác và giá trị đồng tiền gửi vào sẽ bị giảm do tác động mất giá từ lạm phát. 

2. Mua vàng tích trữ

Mua vàng tích trữ

Đầu tư vào vàng

Đầu tư vào vàng là kênh đầu tư tài chính trú ẩn được nhiều người lựa chọn bởi tỷ suất lợi nhuận cao và tính thanh khoản tốt, có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng. 

Mặt khác, giá vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,… nên phải lựa chọn thời điểm mua thích hợp và lưu ý việc tích trữ vàng.

3. Hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh

Với các nhà đầu tư, hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư hấp dẫn khá mới mẻ và khả năng sinh lời rất cao. Giao dịch qua hệ thống điện tử cho phép mua /bán 2 chiều thuận tiện và tính minh bạch, rõ ràng về giá hàng hóa trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, trước khi đầu tư hàng hóa phái sinh cần tìm hiểu về các kiến thức chuyên môn về tài chính và phân tích biểu đồ. 

4. Chứng khoán

Chứng khoán

Đầu tư chứng khoán

Đây là nơi các cổ phiếu được các công ty đại chúng niêm yết và giao dịch trên thị trường, nhà đầu tư có thể tham gia tìm kiếm lợi nhuận với số vốn nhỏ, dễ dàng thanh khoản thành tiền mặt nếu cần.

Có điều là nhà đầu tư cần phải có kiến thức chuyên môn sâu trước khi quyết định đầu tư để giảm thiểu rủi ro không đáng có.

5. Bất động sản

Bất động sản

Thị trường bất động sản

So với chứng khoán, lợi nhuận của bất động sản trung bình khoảng 10 – 12%/năm, tính ổn định cao và rủi ro thấp mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

Nhưng tính thanh khoản của bất động sản thấp hơn so với các loại hình đầu tư thông thường khác, cần đầu tư dài hạn bởi giá bán không tăng nhanh được và thị trường sẽ bị đóng băng không thể mua bán.

Bắt đầu đầu tư tài chính như thế nào?

Không cần số tiền vốn quá lớn, bạn có thể tham gia đầu tư tài chính ngay lập tức bằng hợp đồng tương lai tại thị trường hàng hóa phái sinh. Đây là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được tiền từ sự chênh lệch giá thị trường phù hợp với những người mới bắt đầu. Vậy, bạn cần bắt đầu như thế nào?

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản giao dịch tại một sàn giao dịch đáng tin cậy, có thể chọn Finvest – một trong những công ty cung cấp sản phẩm hàng hóa tốt nhất với công cụ hỗ trợ và tư vấn rủi ro trong quá trình đầu tư.

Bước 2: Học kiến thức phân tích thị trường, từ các yếu tố cơ bản đến biểu đồ kỹ thuật để hiểu được chuyển động thị trường và xây dựng chiến lược đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Bước 3: Chọn giao dịch tại những nơi có tài khoản demo để bạn không bị bỡ ngỡ trước thị trường mới và thực hành giao dịch miễn phí trong thời gian đầu.

Bước 4: Chọn một mặt hàng nào đó để tham gia giao dịch như dầu thô, lúa mì, bông,… trong các danh mục sản phẩm đa dạng tại Finvest.

– Nếu bạn đã sẵn sàng, chọn mở vị thế dựa trên chiến lược và dự đoán thị trường của bạn. Đóng vị thế ngay khi đã đạt được mục tiêu lãi/lỗ (sử dụng lệnh cắt lỗ để đóng vị thế trên giao diện giao dịch).

– Để bảo vệ tài khoản vốn, sử dụng các công cụ quản lý rủi ro được cung cấp từ nền tảng giao dịch tại Finvest. Trong quá trình giao dịch, bạn cần phải theo dõi và quản lý vị thế của mình.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ 024.3552.7979 hoặc tham khảo tại đây để được hỗ trợ tốt nhất!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *